Facebook Twitter Google plus Line
สไมล์ ลั่น ไม่ใช่เด็กหญิง หนีออกจากบ้าน วอน อย่าแชร์ ทำให้คนเข้าใจผิด
Post by : Ao   Date : 09 ธ.ค. 62 17:12  Views : 8,190
Facebook Twitter Google plus Line
สไมล์ ลั่น ไม่ใช่เด็กหญิง หนีออกจากบ้าน วอน อย่าแชร์ ทำให้คนเข้าใจผิด

สไมล์ลั่นไม่ใช่เด็กหญิงหนีออกจากบ้านวอนอย่าแชร์ทำให้คนเข้าใจผิด


จู่ๆก็กลายเป็นเด็กหญิงสาวที่ถูกกล่าวหาว่าหนีตามผู้ชายในโซเชียลไปจนได้สำหรับนักร้องสาวสไมล์ภาลฎาหรือสไมล์เดอะสตาร์8ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน“เจมีดี”ดีเดย์!!จัด“JAYMIDIMEET&GREET”ที่ลานสแควร์Bศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ถึงเรื่องการถูกนำภาพไปแอบอ้างประกอบบทความหนึ่งในเฟซบุ๊กที่มีเนื้อหาประมาณว่าหนีตามผู้ชายคนหนึ่งไปโดยมีผู้คนแชร์มากถึง5พันคน


คนโพสต์ว่าเอารูปเราไปแอบอ้าง?
“ใช่ค่ะเหมือนกับว่าเป็นข้อความที่ถูกแชร์ในเฟซบุ๊กค่อนข้างเยอะมากเราเข้าไปดูเรื่องราวแบบว่ามีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งหนีออกจากบ้านแล้วก็ไปเจอผู้ชายคนหนึ่งที่ปลูกยาเสพติดแล้วก็มีเลือดบวกก็เป็นวัยแก่มากแล้วเป็นบทความที่เรียกว่าตลกร้ายซึ่งที่จริงก็คือบทความที่ดีแต่ไม่อยากให้คนคาดหวังเยอะในตัวบทความนะคะเพราะขึ้นหัวดันแบบว่ามีลูกสาวหนีออกจากบ้านแล้วใช้ภาพเราสมัยมัธยมไปประกอบคนเลยเข้าใจผิดว่าเป็นเราที่ทำแบบนั้นที่หนีออกจากบ้านไปปลูกกัญชาก็มีการแชร์ถึง4-5พันเรียกว่าจากหลากหลายผู้ใช้ที่มีผู้ตามเยอะๆถามว่ามีคนอินบ็อกเข้ามามั้ยเป็นอาจารย์ที่โรงเรียนเลยค่ะเขาตามบุคคลท่านหนึ่งอยู่
ก็มีคนแชร์บทความนี้เยอะอยู่แล้วท่านเลยบอกสไมล์มาว่าเนี่ยรูปลูกมีคนใช้รูปลูกนะครูไม่โอเคครูพยายามติดต่อเขาแล้วเขาไม่ลบให้สุดท้ายสไมล์ก็เลยติดต่อเขาไปเองกลายเป็นว่าเขาก็เริ่มลบแล้วก็เจอคนใหม่ขึ้นมาอีกคือเป็นคนใหม่ที่มีชื่อเสียงเหมือนกันมีคนติดตามเหมือนกันแบบว่าเอาบทความนี้ไปโพสต์แล้วแชร์ต่อก็เป็นอย่างนี่จนเราก็ทักไปบางคนก็ยอมลบบางคนก็ไม่ยอมลบค่ะ”


เราจะดำเนินคดี?
“คือสไมล์ก็ไม่ได้อยากให้มันถึงขั้นต้องดำเนินคดีแต่หลายๆคนทำให้เข้าใจผิดว่าเราเป็นเด็กคนนั้นจริงๆแล้วบทความดีแต่ถ้าใครที่อ่านไม่จบก็จะมองว่าเป็นเราแน่ๆแล้วก็ไม่ดีไปเลย”


ถามคนทำไหมว่าทำไมเอารูปเราไปใช้?
“ก็ถามเขาเขาบอกว่าไม่ทราบจริงๆว่าเป็นสไมล์ณตอนนี้เขาเสิร์ชรูปในกูเกิ้ลแล้วเจอเด็กคนหนึ่งเขาก็เขียนมาเป็นข้อความดีๆเลยแบบรู้สึกว่าเราสดใสก็อยากจะเอามาใช้ประกอบแต่จริงๆก็มาจากเจตนาที่ดีค่ะแต่สิ่งหนึ่งก็ให้เห็นเป็นตัวอย่างว่าเจตนาดีแต่ด้วยเวลาที่เราเอารูปใครมาใช้เราควรจะแบบหาแหล่งอ้างอิงที่ถูกต้องเพื่อที่จะสืบค้นข้อมูลเพื่อที่จะได้ไม่ทำความเสียหายต่อใครเลย”ถามว่ามีคนมาคอมเมนต์ไม่ดีมั้ย?
“ก็มีทั้งคอมเมนต์ดีและไม่ดีค่ะมันก็หลากหลายบางคนก็คิดว่าเราเป็นเด็กคนนั้นจริงๆแล้วก็เคยเกิดเรื่องราวแบบนี้จริงๆมันก็ต้องแก้เพราะแฟนคลับก็แบบสไมล์เคยทำแบบนี้หรือเปล่าตอนเด็กเราก็บอกไม่เคยทำคือมันขึ้นเด็กผู้หญิงคนนี้หนีตามผู้ชายสไมล์ก็ตกใจเพราะวันนั้นสไมล์ไปเที่ยวอยู่แล้ววันนั้นเราก็เจอเรื่องราวเยอะมากช่วงนี้พอเรามาเห็นเราก็ไปดูที่คนแชร์ก่อนเลยคนแชร์ประมาณ4-5พันคนในเฟซบุ๊กแล้วมีคอมเมนต์อีกมากไม่ใช่แค่ผู้ใช้ผู้ใช้เดียวแล้วเป็นคนที่น่าเชื่อถือด้วยมียศมีตำแหน่งมีดีกรีก็แอบกังวลนิดนึงก็พยายามขอให้เขาลบก็ไดเรกแมสเสจเข้าไป”ครอบครัวทราบมั้ย?
“ทราบค่ะคุณแม่ก็ทราบคือเราพยายามให้ถึง3-4วันแล้วให้ทางบ้านช่วยดำเนินคดีถ้าเขายังไม่ลบแล้วสร้างความเสียหายแต่ประมาณ3-4วันเขาก็ลบแล้วค่ะถามว่ายังเหลืออยู่มั้ยสำหรับผู้ใช้อื่นไม่รู้ว่าเขาก็อปวางค่ะเราไม่รู้เลยถ้าไม่มีคนมาบอกก็เป็นกรณีศึกษาให้กับหลายๆคน”


ขอบคุณรูปภาพ:smile.parada
แสดงความคิดเห็น


ข่าวล่าสุด