Facebook Twitter Google plus Line
เปิดชีวิตวัยเด็ก ชเวอูชิค จากการถูกรังแก จนกลายมาเป็นดาวเด่นหนัง “ชนชั้นปรสิต”
Post by : monnyboy   Date : 12 ก.พ. 63 19:02  Views : 925
Facebook Twitter Google plus Line
เปิดชีวิตวัยเด็ก ชเวอูชิค จากการถูกรังแก จนกลายมาเป็นดาวเด่นหนัง “ชนชั้นปรสิต”
แม้จะเข้าวงการบันเทิงมานานแต่วันนี้เป็นวันที่สปอร์ตไลท์ส่องหาชเวอูชิค(ChoiWooShik)นักแสดงหนุ่มวัย29ปีที่สวมบทบาทเป็น"คิมกีอู"ลูกชายคนโตของครอบครัวฐานะยากจนมากที่สุดจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง"Parasiteชนชั้นปรสิต"ที่ไปคว้ารางวัลออสการ์ครั้งที่92มาได้ถึง4สาขาและสำหรับความสำเร็จในวันนี้ของเขามันมาไกลจากวันที่เขาเติบโตในเมืองโคควิทแลมเป็นอย่างมาก

เปิดชีวิตวัยเด็กชเวอูชิคจากการถูกรังแกจนกลายมาเป็นดาวเด่นหนัง“ชนชั้นปรสิต”
ใช่แล้วChoiWooShikเติบโตที่ชานเมืองแวนคูเวอร์ครอบครัวของเขาย้ายไปอยู่ที่นั่นในตอนที่เขาอายุ10ชวบโดยนักแสดงหนุ่มคนนี้เคยให้สัมภาษณ์ในรายการ"StarEnglish"เมื่อนานมาแล้วว่าแม้จะเห็นเขาสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว
แต่เขาต้องเรียนรู้มันอย่างยากลำบากเขาเปิดเผยว่าแรกเริ่มนั้นเขาไม่มีพื้นฐานไม่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษและไม่มีความคิดเกี่ยวกับการหาเพื่อนต่างชาติเพราะมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันตัวเขาเป็นคนค่อนข้างขี้อายและไม่มีทักษะการสนทนามากนัก
นักแสดงหนุ่มได้เล่าถึงอดีตวัยเด็กที่มักถูกนักเรียนด้วยกันรังแกมันเริ่มการการที่เขานำข้าวกลางวันไปรับประทานที่โรงเรียนในนั้นมีข้าวและกิมจิผักดองเกาหลีที่มีชื่อเสียงแต่นั่นสร้างความลำบากให้กับนักแสดงหนุ่มเพราะเพื่อนๆของเขากลับไม่ชอบกลิ่นของมันและทำให้เพื่อนๆไม่คุยกับเขาเมื่อกลับบ้านนักแสดงหนุ่มได้กลับไปบอกกับแม่ไม่ให้นำกิมจิใส่กล่องข้าวของเขาอีกต่อไป


แต่เธอก็ไม่ได้ฟังแต่โชคดีที่ในไม่ช้าเขาก็มีกลุ่มเพื่อนที่แข็งแกร่งจำนวน14คนนั่นทำให้ทุกสิ่งเปลี่ยนไปเขาและเพื่อนๆพบวิธีแก้ปัญหาการถูกรังแกในระหว่างอาหารกลางวันพวกเขามี"โต๊ะเอเชีย"ที่จะรับประทานอาหารที่ส่งกลิ่นได้อย่างสงบ
ChoiWooShikมีความฝันที่จะเป็นนักแสดงในเกาหลีมาโดยตลอดหลังจากที่ออดิชั่นผ่านเขาก็ขอร้องให้พ่อ-แม่พาเขาไปเกาหลีทว่าท่านทั้งสองไม่อยากให้เป็นแบบนั้น
แต่สุดท้ายก็ยอมอ่อนข้อและให้นักแสดงหนุ่มยืมเงินเพื่อใช้ในการเดินทางทั้งนี้นักแสดงหนุ่มChoiWooShikเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดJYPEntertainmentเมื่อปี2011และประสบความเสร็จอย่างมากจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่องTraintoBusanนักเรียนชมรมเบสบอลที่ช่วยพระเอก"กงยู"ฝ่าฝูงซอมบี้โดยปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงในสังกัดManagementSOOP

อย่างไรก็ตามนักแสดงหนุ่มคนนี้ยังมีผลงานอื่นๆที่แฟนคลับชาวไทยอาจจะจดจำได้หลายเรื่องเหมือนกันอาทิ"RooftopPrinceตามหาหัวใจเจ้าชายหลงยุค","TheDivineFuryมือนรกพระเจ้าคลั่ง"รวมถึง"SetMeFree"(2014)ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมแห่งปีที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานด้วยขอบขอบคุณข้อมูลจาก:entertain.teenee
แสดงความคิดเห็น


ข่าวล่าสุด