Facebook Twitter Google plus Line
"แมทธิว ดีน" อัดคลิปอัปเดตการรักษา โควิด-19 ลั่น คิดถึงภรรยาและลูก
Post by : Ao   Date : 19 มี.ค. 63 18:03  Views : 7,152
Facebook Twitter Google plus Line
"แมทธิว ดีน" อัดคลิปอัปเดตการรักษา โควิด-19 ลั่น คิดถึงภรรยาและลูก

"แมทธิวดีน"อัดคลิปอัปเดตการรักษาโควิด-19 ลั่นคิดถึงภรรยาและลูกหลังจากที่พิธีกรหนุ่มแมทธิวดีนเข้ารับการรักษาด้วยโรคโควิด-19ที่รพ.ราชวิถีพร้อมอัปเดตการรักษามาให้แฟนได้ทราบเป็นระยะล่าสุดเจ้าตัวไปโพสต์คลิปเล่าถึงอาการตั้งแต่เริ่มต้นเป็นจนถึงตอนนี้วิธีการรักษารวมถึงความรู้สึกคิดถึงลูก-เมียและทุกคนที่ให้กำลังใจว่า

สวัสดีครับขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามาทั้งเมสเสตอินสตาแกรมและช่องทางต่างๆถือว่าเป็นกำลังใจที่สำคัญสำหรับผมและเดียทั้งคู่ที่เราจะสู้กับไวรัสนี้ครับต่อไปขออนุญาตอัดคลิปสั้นๆเพราะว่ามีคนถามถึงสภาพจิตใจสภาพร่างกายและความรู้สึกในปัจจุบันนี้ครับอาการของผมมันเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้และช่วงที่ผ่านมาตลอด6-7วันที่นอนโรงพยาบาลนี้จะบอกว่าตั้งแต่ที่ผมให้สัมภาษณ์ไปในข่าวว่า

ตั้งแต่แรกอาการมันไม่ได้รู้สึกหนักมากเหมือนเป็นไข้หวัดปวดเหมื่อยตามร่างกายบ้างสำหรับคนออกกำลังกายอาจจะคิดว่ามันมาจากการออกกำลังกายฟิลนั้นแหละปวดๆเหมื่อยๆเหมือนอยากนวดแต่ผมไม่ได้นวดไปแล้วก็มีคัดจมูกเหมือนเป็นภูมิแพ้เหมือนกับเป็นหวัดประมาณนี้

พอไข้เริ่มขึ้นแล้วผมก็เลยไปหาหมอซึ่งนี้ก็เป็นสัญญาณที่ทุกๆคนจะรู้สึกว่าถ้ามีไข้นิดนึงก็ไปหาหมอถ้ายังไม่เคยตรวจหรือว่าเคยตรวจแล้วอาจจะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็ไปปรึกษาแพทย์อีกรอบนึงเพราะว่าไข้มันเป็นตัวชี้ที่อันตรายและชัดเจนชนิดหนึ่งพอมีไข้ไปได้ประมาณวันกว่าๆแล้วก็เข้ามาโรงพยาบาลไข้ก็เริ่มหายเป็นแบบนี้ประมาณ3-4วันซึ่งทุกคนก็ดีใจรู้สึกว่ามันโอเคแล้วก็สู้กับมันอยู่

 ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีผมก็ถามคุณหมอไม่อยากดีใจมากในเรื่องที่ไข้หายเข้าใจว่าโรคนี้เป็นโรคใหม่หลายๆคนก็ยังไม่เข้าใจมันหมอทั่วโลกก็ยังไม่เข้าใจว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตเพราะฉะนั้นผมก็ถามหมอว่าจะมีโอกาสไข้กลับมาไหมหมอก็บอกว่ามีโอกาสผมก็หวังว่ามันจะไม่กลับมา

แต่ว่าเมื่อวานหลังจากที่ไม่มีไข้มา4วันมันก็กลับมาจริงๆซึ่งก็ตกใจแล้วอาจารย์บอกว่าช่วงที่ไม่มีไข้พวกความดันสิ่งอื่นๆอย่างเช่นออกซิเจนภาพเอ็กซเรย์ต่างๆของผมพวกการเจาะเลือดต่างๆของผมดูปกติดี


แต่ว่าเมื่อวานมีไข้ขึ้นตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆมีการคุยกับอาจารย์ตอนเย็นว่าเขาจะให้เริ่มกินยาประมาณ3-4ตัวเพื่อที่จะขับไล่มันออกไปจากร่างกายให้เร็วที่สุดถ้าปล่อยไปมันก็จะนานมากๆไม่รู้ว่าบางคน5-7วันบางคน20-30วันมันเป็นอะไรที่ไม่แน่นอนและถ้าปล่อยไปก็ไม่รู้ว่ามันจะดีขึ้นเองหรือว่ามันจะแย่ขึ้นเพราะฉะนั้นกินยาไปประมาณ4ตัวมียามาลาเรียยาต้านเอชไอวียาอีก2-3ตัว

ซึ่งเป็นสูตรมาตราฐานที่คนทั่วโลกเขากินกันตอนนี้เป็นสูตรที่เขาคิดว่าดีที่สุดเพื่อรักษาโควิด19ในปัจจุบันนี้ก็กินไปยามันก็แรงเมื่อคืนหลับไม่ค่อยลงรู้สึกว่าไข้ก็ดีขึ้นเป็นช่วงๆพอตืนมาตอนเช้าก็มีไข้ขึ้นมานิดนึงกินยาชุดต่อไปไปเรียบร้อยแล้ว

บางคนถามเข้ามาถึงความเจ็บความทรมานของโรคนี้เมื่อเป็นแล้วมันขนาดไหนซึ่งบอกยากเพราะว่าความอดทนของคนเราไม่ตรงกันบางคนมีความอดทนมากบางก็มีความอดทนน้อยแล้วแต่แต่สำหรับผมมันร่างกายไม่เท่าไหร่เป็นไข้ผมก็เคยเป็นมาแล้วแต่ที่แตกต่างกันออกไปก็คือความกังวลมากกว่าการที่เราไม่รู้แม้กระทั้งหมอทั่วโลกก็ยังไม่รู้ถึงความชัดเจนของโควิด19ถามอะไรไปก็ยังไม่แน่ใจตอบได้ไม่เต็มปากเขาก็ไม่รู้จริงๆ

เพราะว่ามันเป็นโรคที่ใหม่มากๆและความกังวลนี้มันคิดไปได้ไกลมากๆบอกเลยว่าในช่วง2-3วันแรกที่ไม่มีไข้ก็ไม่เจ็บนะแต่มันเจ็บใจเมื่อเราคิดถึงคนที่ติดจากเราแฟนผมหรือคนที่อาจจะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่เราเจอที่เราทำงานไปที่ต้องเสียงานเสียรายได้ในช่วงนี้

คิดถึงครอบครัวที่อาจจะติดจากเราได้พ่อแม่ลูกมันกังวลสุดๆแล้วความเครียดตรงนี้กับการรอคอยที่มันไม่ชัดเจนเจ็บปวดมากที่สุดพอผลช่วงนั้นไปผลที่กลับมาด้วยผลที่ลบยกเว้นเดียก็ดีขึ้นนิดนึงสภาพจิตใจแต่มันก็เริ่มคิดถึงทุกคนเริ่มอยากกอดเพราะว่าก็อยู่ในห้องประมาณนี้อยู่กันแบบนี้ทั้งวันทั้งคือบนเตียงนี้เป็นหลัก85เปอร์เซ็นต์ลุกไปก็แค่กินข้าวอาบน้ำแปรงฟันเข้าห้องน้ำความน่ากลัวของโรคนี้บอกตรงๆผมก็ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญหรือว่าความรู้มากมายเกี่ยวกับมันก็ได้แต่ฟังหมอเล่าอ่านและก็ศึกษาเองบ้างแต่ผมว่าเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงความรู้สึกแบบนี้ที่ผมมีแล้วกันกับการเป็นโรคที่ไม่มีวัคซีนไม่มีวิธีการรักษาที่ชัดเจนร้อยเปอร์เซ็นต์ทำตามที่เขาแนะนำกันครับเลี่ยงสถานที่ที่มีคนมากมายนั้นคือมีโอกาสติดชัดเจนแล้วมันก็จะไม่จบ


คนเรารวมตัวกันน้อยลงเจอกันน้อยลงมันจะทำให้โรคนี้เป็นกันน้อยลง

แล้วจะยืดออกไปเพื่อที่จะทำการวิจัยและหาวิธีการรักษาเพราะฉะนั้นสถานที่บันเทิงสนามกีฬาต่างๆร้านอาหารใหญ่หรือว่าหลายที่มันปิดได้ก็ปิดหรือไม่ก็เลี่ยงก็เข้าใจว่ามันไม่ง่ายกับคนที่ต้องออกไปทำงานเพื่อหาเงินวันต่อวันเข้าใจเลยแหละต้องใช้ความอดทนแต่ว่าคิดในแง่ที่ว่าเราไม่ทำแล้วยังใช้ชีวิตปกติโดยที่เราคิดแต่เงินในวันนี้สุดท้ายคนก็เป็นกันเยอะสุดท้ายมันก็เป็นแบบนี้ทำให้เร็วที่สุดแล้วรีบกลับมาฟื้นประเทศฟื้นโลกเราให้เร็วที่สุดผมว่าน่าจะเป็นทางที่ดีนะครับ

ย้ำอีกทีสถานบันเทิงหรือว่าที่ที่มีคนรวมตัวเยอะ5คน10คนผมก็ว่าเยอะแล้วนะมีโอกาสติดต่อกันปิดครับกรุณาทางรัฐทางตำรวจช่วยดูด้วยแล้วกันครับว่าปิดกันจริงหรือเปล่าไม่ใช่ว่าแอบเปิดรอบดึกเพื่อโกงลูกค้าที่ไม่มีที่ไปแล้วก็ไม่กลัวโดยที่ไม่จิตสำนึกรักษากฎหมายตรงนี้ไว้เพราะตรงนี้เป็นเรื่องของประเทศชาติแล้วประเทศอื่นเวลาเขาปิดเขาก็ปิดจริงจังดูจากอิตาลีคนเยอะขนาดไหนมีรายได้จากคาเฟ่ร้านอาหารขนาดไหนเขาต้องทำให้ได้เพราะฉะนั้นประเทศไทยเราก็ต้องทำให้ได้ไม่อย่างนั้นจะไม่มีที่อยู่ในประเทศเราจะไม่มีความสุขในการใช้ชีวิตอีกต่อยาวตัดใจส่ะในช่วงนี้

 ในช่วงสิ้นเดือนนี้จะมีคนพ้นช่วงเวลากักตัวตัวเอง14วันเยอะมากผมเชื่อว่าหลายๆคนจะนับตั้งแต่รู้ว่าผมเป็นโควิด19ตั้งแต่13มีนาคมหรือว่าจะนับก่อนหรือนับหลังแต่ว่ายังไงช่วงสิ้นเดือนพ้นกันเพียบขอบอกว่าทุกคนอย่างเพิ่งชะล่าใจกับโรคนี้นะครับอย่างเพิ่งกลับไปใช้ชีวิตด้วยความเสี่ยงนั้นก็หมายความว่าอย่าเพิ่งไปเจอผู้คนเยอะไปอยู่ในที่มีจำนวนคนเยอะยังไงมันคือกรณีศึกษาว่านั้นคือความเสี่ยงที่ทำให้โรคนี้อยู่กับเรายาวๆจะทำให้คนป่วยและคนเสียชีวิตเยอะจริงๆนะครับพ้น14วันตรวจแล้วคุณไม่เป็นดีแล้วเพราะฉะนั้นอยากไปเสี่ยงไปเจอกับผู้คนมากมายไม่ได้แปลว่าต้องแพนิกหรือว่าตกใจกังวลขนาดนั้นแต่ว่ายังไงก็ต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังอะไรที่เลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปครับผมเพราะว่าการทำแบบนี้มันจะเป็นการดึงเวลาของโรคนี้ระหว่างนั้นคนป่วยน้อยคนที่เป็นโรคนี้ไม่มากเท่าไหร่ก็จะมีการหาวัคซีนหาวิธีการรักษาโรคนั้นโรคนี้จะได้จะได้หายไปครับฝากด้วยครับ”ขอขอบคุณข้อมูล-สำนักข่าวINN
แสดงความคิดเห็น