Facebook Twitter Google plus Line
ผู้ว่าฯ รับ งานประจำอำเภอ การ์ดตก! เห็นคอนเสิร์ตใกล้จบ-เลยเปิดประตูให้ดูเจนนี่-ลิลลี่ ฟรี
Post by : Ao   Date : 28 ก.ค. 63 20:07  Views : 668
Facebook Twitter Google plus Line
ผู้ว่าฯ รับ งานประจำอำเภอ การ์ดตก! เห็นคอนเสิร์ตใกล้จบ-เลยเปิดประตูให้ดูเจนนี่-ลิลลี่ ฟรี
ผู้ว่าฯรับงานประจำอำเภอการ์ดตก!เห็นคอนเสิร์ตใกล้จบ-เลยเปิดประตูให้ดูเจนนี่-ลิลลี่ฟรี
วันที่28ก.ค.นายศิริพัฒพัฒกุลผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ออกมาชี้แจงกรณีการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดังภาคใต้“เจนนี่ลิลลี่ได้หมดถ้าสดชื่น”ที่กำลังเป็นกระแสสังคมในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพผู้ที่เข้าชมคอนเสิร์ตลักษณะเบียดเสียดหนาแน่นไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยและไม่มีระยะห่างว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแสดงคอนเสิร์ตในงานดอกจูดบานเป็นงานประจำปีของอำเภอชะอวดเมื่อคืนวันที่25ก.ค.ที่ผ่านมาซึ่งก่อนจัดงานประเพณีดอกจูดบานทางอำเภอชะอวดได้ยื่นขออนุญาตจัดงานมาทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดก่อนล่วงหน้าประมาณ1เดือน


ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดก็ได้มีมติอนุญาตภายใต้มาตรการที่สั่งมาจากศบค.กรุงเทพฯเกี่ยวกับการจัดคอนเสิร์ตเรื่องหน้ากากเรื่องเว้นระยะห่างโดยได้กำชับแล้วให้ดำเนินการตามนั้นทางอำเภอก็ได้มีการประชุมคณะกรรมการจัดงานและได้กำชับให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดในงานมีคอนเสิร์ตทุกวันมีอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.)วันละ15คน
มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอมีปลัดอำเภอมีอพปร.ผลัดเปลี่ยนกันในการคัดกรองผู้เข้างานมีการจำหน่ายบัตรและจำกัดคนเข้ามีหน้ากากอนามัยแจกวันละ1,000ชิ้นเพื่อแจกจ่ายให้คนที่ไม่ได้นำหน้ากากมาและทางโฆษกก็ได้มีการประกาศกำชับตลอดเวลา

แต่เมื่อคอนเสิร์ตใกล้จะเลิกแล้วมีคนอออยู่จำนวนมากทางผู้จัดเลยเปิดฟรีเข้าไปเพราะเห็นว่าใกล้จะเลิกแล้วคนก็เลยเข้ากันไปก็มีอารมณ์ดนตรีกันแล้วถอดหน้ากากออกก็ร้องเพลงกันซึ่งทางอำเภอก็ยอมรับว่าการดูแลไม่ทั่วถึงหลังเกิดเหตุการณ์แล้วในวันรุ่งขึ้นตนก็ลงพื้นที่ทันทีไปดูที่สถานที่จัดงานแล้วให้ชี้แจงด้วยวาจาก่อนคิดว่าเรื่องนี้สามารถแก้ไขได้ทันทีในวันรุ่งขึ้นก็ได้มีมาตรการที่กระชับในการแสดงคอนเสิร์ตในส่วนของจังหวัดก็ไม่ใช่โยนความรับผิดชอบทางอำเภอก็ต้องขออภัยพี่น้องประชาชนผู้ว่าฯก็รับผิดชอบระดับหนึ่งเรายืนยันว่ามาตรการลดความเสี่ยงณตรงนั้นไม่สามารถควบคุมคนที่จะเข้าไปในจำนวนที่กำหนดไว้จริงๆได้เพราะว่ามีการตัดสินใจที่ผิดพลาดของผู้ที่ดูแลตรงนั้นแต่ในวันต่อมาก็ไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นเราก็ไม่ได้มีการอะลุ่มอล่วยใดๆทั้งสิ้นแล้ว

เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชกล่าวยืนยันด้วยว่าในการจัดงานครั้งต่อไปได้มีการเน้นย้ำกำชับแล้วว่าให้เป็นไปตามมาตรการอย่างเคร่งครัดมิฉะนั้นแล้วจะต้องหยุดทันที
คิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนที่สำคัญอย่างหนึ่งแต่ขอยืนยันว่าในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเราเน้นเรื่องการใส่หน้ากากอนามัยมาโดยตลอดมีการกำชับอยู่เรื่อยๆผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนราชการต่างๆก็ทำตัวเป็นแบบอย่างอารยชนคนนครก็ให้ความร่วมมือที่อำเภอชะอวดก็เช่นด้วยกัน

ลิลลี่ได้หมดถ้าสดชื่น

ส่วนความเสี่ยงเรื่องโรคที่อำเภอชะอวดการจัดงานค่อนข้างจะเป็นท้องถิ่นคนเที่ยวงานเป็นคนในท้องถิ่นคนต่างถิ่นไม่ค่อยมีและแรงงานต่างด้าวในอำเภอชะอวดก็ไม่มีความเสี่ยงเลยลดลงไปอย่างไรก็ตามได้มีการเฝ้าระวังต่อไปหลังจากนี้ถ้าใครมีอาการเจ็บป่วยได้มีการสั่งการไปยังสาธารณสุขอำเภอและโรงพยาบาลชะอวดไปแล้วว่าให้คอยตรวจสอบว่ามีใครเป็นไข้ไหรือมีอาการของโควิดหรือไม่แล้วจะได้รีบรักษานายศิริพัฒฯกล่าวในที่สุดขอขอบคุณข้อมูล-Khaosod

แสดงความคิดเห็น


ข่าวล่าสุด