Facebook Twitter Google plus Line
รู้หรือไม่! ชื่อเดิม 12 ไอดอลเกาหลี ที่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อก่อนเข้าวงการ
Post by : monnyboy   Date : 10 ส.ค. 63 20:08  Views : 588
Facebook Twitter Google plus Line
รู้หรือไม่! ชื่อเดิม 12 ไอดอลเกาหลี ที่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อก่อนเข้าวงการ
ไอดอลส่วนใหญ่มักจะใช้ชื่อในวงการระหว่างที่กำลังโปรโมตเป็นศิลปินเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตัวเองในอุตสาหกรรมเพลงที่ใหญ่อย่างเคพ็อปเพราะชื่อเดิมอาจจะไปซ้ำกับคนอื่นหรือไม่เหมาะกับตัวเองแล้วไอดอลหลายๆคนจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อตัวเอง!นี่คือ12ไอดอลเกาหลีที่เปลี่ยนจากชื่อเดิมเป็นอีกชื่อที่พวกเขาคิดว่าเหมาะกับตัวเองมากกว่า!

จีฮโยจากวงทไวซ์(TWICE)

แฟนๆหลายคนเองก็รู้ว่าจีฮโจจากวงทไวซ์ก่อนหน้านี้เคยชื่อพัคจีซู!แต่ก่อนที่จะเข้าร่วมรายการซิกซ์ทีนรายการเซอร์ไวเวอร์ที่เฟ้นหาสมาชิกวงทไวซ์เธอตัดสินใจเปลี่ยนชื่อตามกฎหมายจากจีซูเป็นจีฮโยและโปรโมตภายใต้ชื่อจีฮโย


อึนจีจากวงเอพิงก์(Apink)

 

จองอึนจีจากวงเอพิงก์มีชื่อตอนเกิดคือจองฮเยริมเธอเปลี่ยนชื่อหลังจากไปดูดวงและโปรโมตภายใต้ชื่อจองอึนจีที่เปลี่ยนในภายหลัง


เยซองจากวงซูเปอร์จูเนียร์(SuperJunior)

 

เยซองจากวงซูเปอร์จูเนียร์เปลี่ยนชื่อจากคิมจงอุนเป็นคิมจงฮุนในปีค.ศ.2016จริงๆแล้วเขาไม่ได้เปลี่ยนชื่อนี้เองแต่เป็นแม่ของเขาที่เปลี่ยน!เธอตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็นจองฮุนเพราะเธอเชื่อว่าชื่อจงอุนไม่เหมาะกับเขาเลยเปลี่ยนด้วยตัวเองสุดท้ายถึงค่อยบอกเยซองหลังจากเปลี่ยนชื่อแล้วประมาณสามเดือน!

แจฮยอนจากวงเอ็นซีที127(NCT127)

 

แจฮยอนจากวงNCT127ก็ได้เปลี่ยนชื่ออย่างถูกกฎหมายแต่ชื่อในวงการของเขาตอนนี้ก็คือชื่อเดิมตั้งแต่เขาเกิดซึ่งเขาได้เปลี่ยนชื่อจากจองแจฮยอนเป็นจองยุนโอ

ยุนจีซอง

 

อดีตหัวหน้าวงวอนนาวันเป็นไอดอลอีกคนหนึ่งที่เปลี่ยนชื่อ!ยุนจีซองเดิมชื่อว่ายุนบยองอ๊กและหลังจากเปลี่ยนชื่อแล้วเขาก็โปรโมตภายใต้ชื่อใหม่โซยอนอดีตสมาชิกวงทีอาร่า(T-ARA)

 

โซยอนอดีตสมาชิกวงทีอาร่าเดิมชื่อพัคอินจองแต่ตลอดระยะเวลาที่เธอทำงานในฐานะไอดอลเธอก็ใช้แค่ชื่อโซยอนเท่านั้น
โซยอนอดีตสมาชิกวงทีอาร่า(T-ARA)

 

โซยอนอดีตสมาชิกวงทีอาร่าเดิมชื่อพัคอินจองแต่ตลอดระยะเวลาที่เธอทำงานในฐานะไอดอลเธอก็ใช้แค่ชื่อโซยอนเท่านั้น


จูฮันนี่จากวงมอนสตาเอ็กซ์(MONSTAX)

 

จูฮันนี่จากวงมอนตราเอ็กซ์ได้เปลี่ยนชื่อถึงสองครั้ง!ก่อนหน้านี้เขาชื่ออีโฮจุนจากนั้นเปลี่ยนเป็นอีจีฮวานและสุดท้ายก็จบด้วยชื่ออีจูฮอน!เขาเปลี่ยนชื่อหลายครั้งเนื่องจากเขาต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากและเขาก็เชื่อว่าเป็นเพราะชื่อที่ทำให้เขาต้องเจอกับโชคร้ายนอกจากนี้เขาโปรโมตภายใต้ชื่อ"จูฮอน"ในช่วงระยะเวลาหนึ่งแต่จากนั้นก็เปลี่ยนเป็น"จูฮันนี่"ซึ่งเขาคิดว่าแฟนๆน่าจะออกเสียงง่ายกว่ายูอาจากวงโอ้มายเกิร์ล(OhMyGirl)

 

ยูอาจากวงโอ้มายเกิร์ลเป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่เปลี่ยนชื่อจากชื่อเดิมเธอมีชื่อเดิมว่ายูยอนจูหลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นยูชีอาซึ่งเข้ากับชื่อในวงการของเธอได้เป็นอย่างดี
พัคชีฮยอนอดีตสมาชิกวงสปีกา(SPICA)

 

พัคชีฮยอนอดีตสมาชิกวงสปีกาเดิมมีชื่อว่าจูฮยอนแต่เมื่อโตขึ้นมักถูกคนรอบข้างเรียกว่าชีฮยอนจากนั้นเธอจึงเปลี่ยนชื่อจากพัคจูฮยอนเป็นพัคชีฮยอนตามที่ทุกคนเรียกเธอใยภายหลัง

 คังแดเนียล

 

คังแดเนียลเดิมมีชื่อว่าคังอึยกอนแต่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น"แดเนียล"เขาตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชื่อหลังจากทราบจากคนรอบข้างว่าชื่อเดิมของเขาค่อนข้างออกเสียงยาก


ลิซ่าจากวงแบล็คพิงค์(BLACKPINK)

 

ลิซ่าจากวงแบล็คพิงค์เป็นไอดอลอีกคนที่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อหลังจากการดูดวงเดิมทีเธอมีชื่อว่าปราณปรียามโนบาลแต่หลังจากนั้นไม่นานเธอก็เปลี่ยนชื่อเป็นลลิษามโนบาลซึ่งชื่อในวงการของเธอก็คือ"ลิซ่า"
จองยอนจากวงทไวซ์(TWICE)

 

จองยอนจากวงทไวซ์เดิมมีชื่อว่ายูคยองวานแต่หลังจากโดนล้อว่าเหมือนชื่อผู้ชายเธอจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็นยูจองยอนและโปรโมทภายใต้ชื่อ"จองยอน"ตลอดสายอาชีพของเธอ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:entertain.teenee

แสดงความคิดเห็น


ข่าวล่าสุด