Facebook Twitter Google plus Line
สุดปัง! ไอดอลเกาหลีคนดัง ที่สืบเชื้อสายตระกูลขุนนาง แห่งราชวงศ์โชซ็อน
Post by : monnyboy   Date : 10 ต.ค. 63 18:10  Views : 120
Facebook Twitter Google plus Line
สุดปัง! ไอดอลเกาหลีคนดัง ที่สืบเชื้อสายตระกูลขุนนาง แห่งราชวงศ์โชซ็อน
คุณเคยสงสัยกันไหมว่ามีไอดอลเคป๊อปคนไหนสืบเชื้อสายราชวงศ์กันบ้างในการนี้พวกเราได้ค้นหาว่าไอดอลเคป๊อปคนใดสืบเชือสายราชวงศ์และทางเราพบว่าไม่มีไอดอลคนใดที่สืบเชื้อสายราชวงศ์อย่างไรก็ตามมีไอดอลเคป๊อปที่สืบเชื้อสายจากตระกูลยังบันซึ่งถือได้ว่าเป็นชนชั้นขุนนางหรือชนชั้นสูงในช่วงยุคราชวงศ์โชซ็อนจากเว็บไซต์ของตระกูลเกาหลีที่เป็นยังบันหรือคนชนชั้นขุนนางมีอย่างน้อยสามครอบครัวที่ผ่านการสอบระดับชาติตามลัทธิขงจื้อหากพวกเข้าเป็นสมาชิกระดับสูงของรัฐบาลอยู่แล้วเขาก็จะถือว่าเป็นเป็นยังบันระดับสูงดังนั้นนี่ไม่ใช่สิ่งที่ตกทอดมาแต่ละครอบครัวต้องพยายามอย่างหนักเพื่อเป็นหนึ่งในยังบันการผ่านข้อสอบระดับชาติหรือข้อสอบระดับสูงเป็นการรับรองสถานะระดับสูงในเนื้อหานี้:สายเลือดที่แท้จริงของตระกูลยังบันนั้นยากต่อการตรวจสอบเนื่องจากเหตุการณ์และการเปลี่ยนแปลงไปสู่ศตวรรษที่20มีประชากรเกาหลีจำนวนมากที่มีนามสกุลเหมือนกันแต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะมีสายเลือดเดียวกันมีหลายตระกูลในเกาหลีที่เป็นตระกูลขุนนางอย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นที่พูดถึงกันได้อย่างกว้างขวางและยังเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนต่อคนบางกลุ่ม

มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้น้อยมากเว้นเสียว่าคุณจะเป็นคนเกาหลีที่รู้จักประวัติศาสตร์มาก่อนและนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมรายชื่อดังต่อไปนี้ถึงมีไอดอลเคป๊อปเพียงไม่กี่คนที่ยืนยันว่าพวกเขาเป็นทายาทของตระกูลที่เป็นส่วนหนึ่งของตระกูลยังบันในช่วงราชวงศ์โชซ็อนราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลี

ตระกูลจอนจูอี
ตระกูลจอนจูอีเป็นตระกูลราชวงศ์ที่ก่อตั้งราชวงศ์โชซ็อนภายใต้กษัตริย์แทโจแห่งโชซอนหรืออีตระกูลกีประกอบไปด้วยครอบครัวราชวงศ์และนักการเมืองระดับสูงจำนวนมากมายล้วนสืบสายเลือดราชวงศ์จากบทความลีซุนกยูหรือเป็นที่รู้จักกันในนามซันนี่วงเกิลส์เจเนเรชันเธอสืบเชื้อสายมาจากองค์ชายใหญ่ฮโยรยองของกษัตริย์แทโจมีศิลปินเคป๊อปอีกมากมายที่อยู่ในตระกูลเดียวกันเช่นกัน
เช่นอีแชรยองและแชยอน(วงอิดจีและวงไอซ์วัน)อีแทมินวงชายนีอีแฮชานอีดิโน่อีเจโน่จากวงเอ็นซีทีและอึนฮย็อกและดงแฮจากวงซูเปอร์จูเนียร์


ลูกหลานตระกูลกวังซันคิม

 

ไอดอลเคป๊อปหลายคนนามสกุลคิมแต่ในช่วงราชวงศ์โชซอนกวังซันคิมเป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงที่สุดของตระกูลยังบันคิมซอกจินและวีจากวงบีทีเอสเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มตระกูลนี้ทายาทของฮึงกวังองค์ชายสามสมัยชิลลาราชินีอินกยอมแห่งคิมซอกจงและคิมมันจุงซึ่งเป็นนักเขียนนิยายที่สำคัญที่สุดอย่าง"ThecloudDreamofTheNine."โซลาร์วงมามามูหรือคิมยงซอนคิมมินกยูวงเซเวนทีนคิมฮยอนจินวงลูน่าคิมซอนอูวงเดอะบอยซ์และคิมฮงจุงวงเอทีซล้วนต่างเป็นลูกหลานของตระกูลนี้เช่นเดียวกัน
ลูกหลานตระกูลยอฮึงมิน

 

ในรายการถ่ายทอดสดวีไลฟ์ที่จัดขึ้นโดยวงบีทีเอสเพื่อฉลองวันเกิดชูก้ามินยุนกิหรือเป็นที่รู้จักในนาม"ชูก้าหรือออกัสท์ดี"เขาได้เอ่ยถึงนามสกุลของเขาคือโยฮึงมินซึ่งมินเป็นนามสกุลที่หายากที่สุดในเกาหลีอย่างไรก็ตามก็ยังคงมีการสืบเชื้อสายตระกูลมินที่แตกต่างกันออกไปและแบ่งตามลำดับชนชั้นชูก้าอยู่ในลำดับชนชั้นสูงของตระกูลมินตระกูลนี้ก่อตั้งโดยมินชิงโดลูกหลานตระกูลมินซอนผู้เป็นลูกศิษย์ขงจื๊อตลอดทั้งราชวงศ์ตระกูลนี้มีราชินีถึงสี่พระองค์รวมถึงจักรพรรดินีซุนมย็องผู้เป็นจักรพรรดินีองค์สุดท้ายของราชวงศ์โชซ็อนและเกาหลีซึ่งเป็นตระกูลที่มีอำนาจมากที่สุดในเกาหลี

นี่คือเหล่าไอดอลเคป๊อปที่ยืนยันเรื่องวงศ์ตระกูลหรือเชื้อสายของตัวเขาเองซึ่งทำให้พวกเขากลายเป็นผู้สืบเชื้อสายตระกูลขุนนางในราชวงศ์โชซอน


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:entertain.teenee

แสดงความคิดเห็น


ข่าวล่าสุด