Facebook Twitter Google plus Line
แบบนี้ก็มีด้วยเปิด4กฎสุดเเปลก!! เมื่อศิลปิน K-pop ต้องไปออกรายการทีวี
Post by : monnyboy   Date : 11 ต.ค. 64 18:10  Views : 307
Facebook Twitter Google plus Line
แบบนี้ก็มีด้วยเปิด4กฎสุดเเปลก!! เมื่อศิลปิน K-pop ต้องไปออกรายการทีวี

ห้ามเผยรอยสัก

แม้จะไม่ได้มีกฎออกมาเป็นรูปธรรมว่าศิลปินK-popห้ามเปิดเผยรอยสักแต่เป็นที่รู้กันว่าพวกเขาควรปกปิดรอยสักตามร่างกายที่สามารถเห็นได้ชัดเจนขณะออกรายการโทรทัศน์ดังเช่นจองกุกจากวงBTSที่สวมเสื้อแขนยาวปิดมาจนถึงฝ่ามือเพื่อปกปิดรอยสักต่างๆที่อยู่บนมือขณะไปร่วมรายการทอล์คโชว์Let'sBTSทางช่องKBS

อันที่จริงร้านสักทั่วไปที่เปิดในประเทศเกาหลีใต้ส่วนใหญ่มักผิดกฎหมายการสักถือเป็นบริการทางการแพทย์ดังนั้นช่างสักจึงต้องมีใบอนุญาตถึงจะเปิดบริการได้ซึ่งการสักแบบถูกกฎหมายโดยมากมักจะทำในโรงพยาบาลโดยแพทย์เท่านั้นห้ามเห็นสะดือ
 

เนื่องจากคณะกรรมการการสื่อสารแห่งเกาหลี(KCSC)ได้เสนอระเบียบที่เข้มงวดขึ้นสำหรับกฎการออกอากาศของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ซึ่งหนึ่งในคือพวกเธอต้องหลีกเลี่ยงชุดที่ใส่แล้วเห็นสะดือแม้เราจะเห็นสาวๆวงBLACKPINKใส่เสื้อครอปบ่อยครั้ง
แต่พวกเธอมักจะแมชต์กับกระโปรงเอวสูงหรือกางเอวสูงเพื่อปกปิดสะดือขณะออกรายการโทรทัศน์
และเพื่อการเซฟไปอีกขั้นสาวๆจะนำเทปมาติดที่สะดือดังเช่นการแสดงเดบิวต์ของGFriendซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่ยังเป็นนักเรียนมัธยมปลายในรายการInkigayoทางสถานีSBSในปี2015
ห้ามสบถคำหยาบ

การพูดคำหยาบหรือสบถคำหยาบเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามโดยเฉพาะในเนื้อเพลงที่ศิลปินร้องออกอากาศทางรายการทีวีในช่วงเวลาที่กำหนดทั้งนี้ศิลปินบางวงถึงกับต้องเปลี่ยนเนื้อเพลงอย่างการแสดงของG-Dragonที่เปลี่ยนคำร้องบางคำในเพลงTHATXX(그XX)ขณะออกรายการInkigayoทางช่องSBSในปี2012ห้ามแสดงการยั่วยุทางเพศ
 

นอกจากสาวๆจะห้ามใส่เสื้อที่เผยให้เห็นสะดือแล้วศิลปินหญิงและวงเกิร์ลกรุ๊ปยังถูกห้ามแสดงถึงการยั่วยุทางเพศไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่วาบหวิวหรือท่าเต้นทั้งนี้ฮยอนอาได้เล่าในรายการRadioStarเมื่อปี2020ว่าหากเธอใส่เสื้อที่โชว์ผิวท่อนบนมากเกินไปในระหว่างการออกทีวีเธอก็ควรสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวหรือในปี2010ที่วงRainbowถูกห้ามไม่ให้แสดงท่าเต้นตามต้นฉบับในมิวสิควิดีโอเพลงAเนื่องจากมีการยกเสื้อขึ้นเพื่ออวดกล้ามหน้าท้อง

นอกจากการเสื้อผ้าและท่าเต้นแล้วKCSCยังตรวจสอบเนื้อเพลงด้วยว่ามีการเกี่ยวกับข้องกับทางเพศหรือไม่ดังเช่นTVXQที่ต้องเปลี่ยนเนื้อเพลงMiroticเพื่อที่จะขึ้นแสดงในงานGoldenDiscAwardsครั้งที่23โดยพวกเขาเปลี่ยนเนื้องเพลง"Igotyouundermyskin"เป็น"Igotyouundermysky"และ"Igotyou"เป็น"Ichooseyou"ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:entertain.teenee.com
แสดงความคิดเห็น


ข่าวล่าสุด