Facebook Twitter Google plus Line
งานนี้ทั่วโลกด่าสนั่น! ซุปตาร์สาวทำเดรสประวัติศาสตร์172ล้าน เสียหาย
Post by : monnyboy   Date : 15 มิ.ย. 65 18:06  Views : 372
Facebook Twitter Google plus Line
งานนี้ทั่วโลกด่าสนั่น! ซุปตาร์สาวทำเดรสประวัติศาสตร์172ล้าน เสียหาย
ก่อนหน้านี้กลายเป็นที่ฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียวหลังจากที่ซุปตาร์ชื่อดังระดับโลกอย่างคิมคาร์เดเชียนสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับบรรดาผู้เข้าร่วมงานMetGala2022ด้วยการใส่ชุดเดรสประวัติศาสตร์ที่มาริลินมอนโรเคยใส่ซึ่งมีราคาสูงถึง172ล้านบาทซึ่งปัจจุบันชุดดังกล่าวถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์Ripley'sBelieveItOrNotเมืองออร์แลนโดรัฐฟลอริดาสหรัฐอเมริกาแต่ล่าสุดกลายเป็นข่าวดราม่าครั้งใหญ่หลังPopCraveได้โพสต์รูปชุดเดรสของมาริลินมอนโรขณะไปร่วมงานวันเกิดอดีตประธานาธิบดีจอห์นเอฟ.เคนเนดีในปี1962ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตโดยเป็นรูปชุดในลักษณะก่อนและหลังจากที่คิมคาร์ดาเชียนใส่เดินพรมแดงMetGala2022ที่ผ่านมา


โดยโพสต์ดังกล่าวทางPopCraveได้บรรยายว่า‘มีรายงานว่าชุดเดรสไอคอนิคของมาริลินมอนโรถูกตรวจพบความเสียหายหลังคิมคาร์ดาเชียนนำไปใส่ในงานMetGalaซึ่งสภาพชุดตอนนี้มีลักษณะให้เห็นว่าผ้าถูกยืดออกและคริสตัลหลายเม็ดบนชุดขาดหายไปหรือกำลังห้อยอยู่บนชุด


หลายคนไม่พอใจอย่างมากและมองเรื่องนี้ว่า

-คิมไม่ควรใส่ชุดนี้ตั้งแต่แรกเป็นเรื่องที่ดีที่เธอนึกถึงมอนโรแต่คิมควรทำชุดเลียนแบบขึ้นมาใหม่ชุดนี้เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่มีวันตกยุคและเป็นสัญลักษณ์ที่ถูกทำลาย
-ปล่อยให้คิมทำลายงานศิลปะประวัติศาสตร์
-ขอแสดงความยินดีกับMetGalaที่ได้แสดงให้เห็นตัวอย่างในชีวิตจริงว่าทำไมแผนกอนุรักษ์อย่างสถาบันเครื่องแต่งกายจึงมีความจำเป็นสำหรับเสื้อผ้าที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์
-รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่เห็นคิมใส่ชุดที่บอบบางมากของมอนโรอย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทางพิพิธภัณฑ์Ripleyได้ออกมาแถลงการณ์ว่า"ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจให้คิมยืมชุดนี้แต่คิมได้แสดงความเคารพอย่างสูงต่อโอกาสที่จะได้สร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้และมีการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดไม่มีการแต่งหน้าสวมเพียงช่วงเดินพรมแดงในระยะสั้นๆและไม่มีการดัดแปลงใดๆกับชุดขณะที่Ripleyยังระบุด้วยว่า"ไม่มีความเสียหายใดๆ"เกิดขึ้นกับเสื้อผ้า

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:entertain.teenee.com


ข่าวล่าสุด