Facebook Twitter Google plus Line
'ชาคริต' เปิดใจหลังวิวาห์รอบ 2 บอกเป็นรักครั้งสุดท้าย
Post by : AEK LIGOR   Date : 10 พ.ย. 60 19:11  Views : 3,610
Facebook Twitter Google plus Line
ชาคริต เปิดใจหลังวิวาห์รอบ 2 บอกเป็นรักครั้งสุดท้าย
'ชาคริต'เปิดใจหลังวิวาห์รอบ2บอกเป็นรักครั้งสุดท้าย

สิ้นลายพระเอกไม้เลื้อยอย่างเป็นทางการสำหรับหนุ่ม  ที่ตอนนี้กำลังจะได้เป็นคุณพ่อป้ายแดงแล้วหลังออกมาประกาศแต่งงานแบบสายฟ้าแล่บกับสาวนอกวงการแอนภัททิรารุ่งโรจน์และเข้าพิธีแต่งงานกันไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่8พ.ย.ที่ผ่านมาซึ่งในงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายและอบอุ่นมากมีแขกมาร่วมงานเป็นบุคคลที่ทั้งสองสนิทและใกล้ชิดล่าสุดว่าที่คุณพ่อได้มานั่งเปิดใจหลังแต่งงานในรายการคุยแซ่บShowทางช่องone31ที่มีพีเคปิยะวัฒน์,หนิงปณิตาและเป๊กกี้ศรีธัญญาเป็นพิธีกร

ความรู้สึกหลังแต่งงานเป็นยังไงบ้าง?

“จุดตื่นเต้นจุดพีคมันเลยไปตั้งแต่ที่เรารู้ว่าเรากำลังจะมีน้องแล้วอันนี้มันเป็นเรื่องของการที่เราตั้งใจคุยไว้ว่าเราจะไปกราบผู้หลักผู้ใหญ่อย่างเป็นทางการทำพิธีแบบเรียบง่ายพอมีน้องขึ้นมามันก็เป็นข่าวดีกลายเป็นอีกเรื่องไม่ใช่ว่าพอทำพิธีเสร็จแล้วมามีน้องแต่นี่มาเป็นพร้อมกันไปเลยกลายเป็นสองเด้งก็ดีใจที่กลายเป็นว่าเราได้ทำทุกอย่างตามขนบธรรมเนียมของพิธีที่บ้านคุณแอนเค้าเป็นแบบพิธีโบราณเซ่นผีบรรพบุรุษแล้วที่สำคัญที่สุดคือผูกข้อมือหน้าที่ของเราคือทำตามประเพณีเค้าให้เรียบร้อยแล้วฝากเนื้อฝากตัวขอขมาขอพรแล้วเหมือนเราได้ทำสเตปแรกของการเริ่มของชีวิตคู่ของเราอย่างถูกต้องวันนั้นต้องบอกว่านอกจากจะมีครอบครัวแล้วก็มีเพื่อนๆที่สนิทไปทุกคนแฮปปี้มากๆก็ขอบคุณทุกคนแล้วพี่ๆสื่อน่ารักมากพวกเราตั้งใจอยากให้เงียบๆอยู่กันอย่างสบายๆ”

จะจัดงานอีกรอบในกรุงเทพมั้ย?

“ไม่เลยจริงๆเราคิดว่าไม่ต้องใหญ่โตอยากให้เรียบง่ายสบายๆของคนในครอบครัวเราอยากใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาทั่วไปคนหนึ่งไม่ใช่คนของสื่อที่ต้องป่าวประกาศอยากเป็นแบบพอมีคนมาถามเราก็บอกว่าเราแต่งงานไปก่อนหน้าแล้วทำไมเราต้องบอกคนทั้งโลกแต่โอเคเราเข้าใจว่าเราเป็นนักแสดงแต่บางครั้งตัวเราเรารู้สึกว่าเราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งแล้วเราก็เป็นคนที่เรียบง่ายมากเราก็ไม่คิดว่ามันจะต้องใหญ่โตอะไรเอาจริงๆเราเคยผ่านตรงนั้นมาแล้วด้วยเลยอยากจัดแบบเรียบง่าย”

งานปาร์ตี้สละโสดมีกี่คน?

“วันนั้นคือกินข้าวกับเพื่อนๆเฉยๆเลยภรรยาก็ไปด้วย”

“เมื่อก่อนเราคุยกันเล่นตลอดเวลาว่าถ้ามีหลานอยากมีหลานให้แม่เราจังแม่จะได้หายจากการป่วยจะได้มีกำลังใจรอเลี้ยงหลานนะและแม่เค้าอยากมีหลานมานานแล้วเค้าถามจนเลิกถามแล้วจนเค้าป่วยขึ้นมามันเป็นสัจธรรมจริงๆอ่ะหลายคนที่พ่อแม่ป่วยที่ย่าป่วยพอมีหลานขึ้นมาเค้าก็มีกำลังใจที่จะอยู่ต่อซึ่งก็ต้องบอกว่ามันมีพลังบางอย่างที่เหลือเชื่อเราก็ยังคุยเล่นกันอยู่บอกว่าระวังจะได้แฝดนะเพราะพ่อผมแฝดก็เป็นแฝดเหมือนกันแต่ว่าอีกคนหลุดเหมือนกันตอนนี้ซ้ำรอยเลยเหมือนของผมเลยพอเรารู้ว่าหลุดไปคนนึงเสียสติเลยใจหายไปเหมือนกันเพิ่งรู้ว่าใจหล่นไปตาตุ่มเป็นยังไงแต่คนที่ทรมานกว่าคือคุณแอนแต่ด้วยอายุที่มันไม่ใช่น้อยๆกันแล้วหมอเค้าก็เตือนมาแล้วว่าให้ระวังนะคือหมอไม่การันตีว่าสุขภาพเด็กจะเป็นยังไงจะครบมั้ยคือเด็กจะมาเกิดมันไม่ใช่สิ่งที่ง่ายผมเชื่อว่าฟ้าเค้าให้มาแล้วมันเลยเป็นสิ่งที่เราต้องรักษาให้ดีที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด”

ไปเจอกันที่ไหน?

“การเจอกันมันเริ่มจากการเป็นเพื่อนคุยกันถามไถ่สารทุกข์สุขดิบไปกินข้าวกันจากนั้นเริ่มรู้สึกมันคุยกันแล้วก็แหย่กันโดยที่ไม่รู้ตัวแล้วก็กวนบาทากันมากด้วยความที่เราเป็นคนตลกทั้งคู่บ้าๆบอๆทั้งคู่ทัศนคติมันตรงกันพอเริ่มรู้สึกดุ่ยๆแล้วก็บอกให้ห่างกันก่อนเริ่มถอยตัวออกห่างก่อนมันไม่ใช่แล้วคิดไปเองแล้วจนสุดท้ายพอห่างหายไป 2-3อาทิตย์ก็เริ่มคิดถึงกันเค้าเองก็มาเหมือนกันก็เริ่มดึงดูดเข้ามาเรื่อยๆ”

ตอนที่ตกลงเป็นแฟนกันมันโมเม้นท์ไหน?

“ก็ยังมานั่งถามกันอยู่ว่าตกลงเราเป็นอะไรกันนี่เราจีบกันใช่มั้ยก็เลยลองดูพอเริ่มเปิดใจคบกันก็ศึกษากันเต็มที่จนมันเริ่มกลายเป็นความรู้สึกที่ดีต่อกัน”

บางคนพูดกันว่าถ้าพี่ไม่ได้มีน้องพี่จะไม่แต่ง?

“อ๋อไม่อันนี้เราบอกไว้แล้วเรื่องที่เราบอกว่าเราจะไปกราบผู้ใหญ่อย่างที่เราคุยกันไว้เราตกลงกันแล้วว่าเราก็อยู่ของเราเงียบๆอย่างนี้แหล่ะอยู่กันสบายๆเรารู้สึกว่าพอเป็นเราเสร็จปุ๊บเดี๋ยวถ้าเราออกไปกินข้าวคนก็ต้องสงสัยเดี๋ยวก็มาถามแล้วสื่อก็ต้องมาถามด้วยความที่เราเป็นนักแสดงและเป็นหน้าที่ของสื่อเค้าเพราะฉะนั้นผมก็เลยตั้งข้อไว้เลยว่ามันเรียบง่ายได้แต่มันจะมีเรื่องช็อกนิดนึงถ้าข่าวออกไปคนเริ่มสงสัยอยากรู้คนที่น่าตกใจที่สุดคือบ้านคุณนะ

เพราะเค้าไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อนเลยบอกเค้าว่าเราทำให้ถูกต้องเถอะไปกราบเค้าให้เป็นเรื่องเป็นราวเพราะผมเองก็เคยผ่านชีวิตตรงนี้มาเพราะฉะนั้นความตั้งใจที่จะอยู่ด้วยกันมันมีมาก่อนหน้านี้แล้วแต่โชคดีที่เรามีน้ำยา(หัวเราะ)”

คนมองว่าแอนไม่สวยพอ?

“สวยแล้วมันกินไม่ได้ความสวยมันเหมือนเป็นโบนัสที่มาพร้อมกันกับคนที่มีจิตใจงดงามที่ทำให้เรายิ้มทำให้เราหัวเราะทั้งวันเราแคร์เค้าอยู่ดีๆก็ทำให้แม่เราแข็งแรงขึ้นมาที่สิ่งสำคัญที่สุดคือองค์ประกอบทุกอย่างมันลงตัว”

แม่เป็นยังไงบ้าง?

“จากที่เมื่อตอนต้นปีท้อหลายๆอย่างจะปลงให้เหมือนหลับไปตั้งแต่พอเริ่มมีคุณแอนเข้ามาดูแลและรู้ว่าเราจะมีน้องแม่ดีใจมากตอนที่เราบอกจากที่อยู่แบบเบลอๆไม่รับรู้อะไรก็เริ่มแข็งแรงขึ้นเวลาเจอคุณแอนก็เข้าไปลูบท้องผมว่ามันเป็นความมหัศจรรย์อย่างหนึ่ง”

เมื่อวานที่คริตโพสต์ไอจีคุณแอนเข้าไปกราบคุณแม่?

“เค้าแทบจะกระโดดข้ามเวทีลงมาเลยบอกให้ใจเย็นอ้อมมากราบมันทุกโมเม้นท์ครับทุกอิริยาบถทุกอย่างมันมีความซาบซึ้งมีแต่ความขอบคุณที่ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นตอนแรกผมก็กังวลว่าเค้าจะมางานแต่งได้มั้ยเพราะมันต้องนั่งรถไกลเย็นก่อนหน้าวันงานผมก็เข้าไปกราบเค้าเสร็จปุ๊บเค้าก็ลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงแล้วก็นั่งมาให้ได้โดยที่ไม่อาละวาดโวยวายไม่ใจร้อนไม่อะไรเลยมันเป็นสิ่งที่หาคำพูดอะไรมาเปรียบเปรยไม่ได้”

อยากได้เพศอะไรมีชื่อลูกในหัวยัง?

“ตอนเด็กๆเลยอยากได้ลูกแฝดแต่ก็ห่วงผู้หญิงว่าต้องมาท้อง9เดือนแต่คิดอีกทีมีครั้งเดียวไปเลยก็ดีอยากได้ผู้ชายคนผู้หญิงคนอยากได้2คนครับตอนนี้มี1คนแล้วอนาคตก็อยากมีอีกคนแต่ไม่รู้ว่าครั้งต่อไปจะต้องพึ่งหมอรึเปล่า(หัวเราะ)แต่ขอลองแบบธรรมชาติก่อนชื่อลูกในหัวเราคิดไว้ตั้งแต่ตอนเด็กๆเลยว่าถ้าผู้ชายให้ชื่อโพธิส่วนผู้หญิงเราอยากได้ชื่อว่าสกายแต่คุณแอนเค้าอยากให้ชื่อจันทร์เจ้าครับ”

การแต่งงานครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายรึเปล่า?

“ผมคงจะต้องตอบอย่างใจจริงว่าเป็นครั้งสุดท้ายครับผม(หัวเราะหน้าแดง)”

ติดตามรายการ"คุยแซ่บShow"ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์14.00-15.00น.ทางช่องone31 Facebook Page:คุยแซ่บShowและรับชมย้อนหลังได้ที่YoutubeChannel:OrangeMama

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ