Facebook Twitter Google plus Line
เคยหลุดมาแล้ว! อั๋น พึ่งหมอขี้เกียจรอธรรมชาติ เมียท้อง 3 เดือนฝากไข่ไว้ก่อนแต่ง!!
Post by : JINNY LATTE   Date : 14 พ.ย. 60 08:11  Views : 1,265
Facebook Twitter Google plus Line
เคยหลุดมาแล้ว! อั๋น พึ่งหมอขี้เกียจรอธรรมชาติ เมียท้อง 3 เดือนฝากไข่ไว้ก่อนแต่ง!!
เคยหลุดมาแล้ว!อั๋นพึ่งหมอขี้เกียจรอธรรมชาติเมียท้อง3เดือนฝากไข่ไว้ก่อนแต่ง!!  

 ตื่นเต้นสุดๆสำหรับว่าที่คุณพ่ออย่างอั๋นภูวนาทที่ออกมาประกาศข่าวดีว่าภรรยาสาวจ๋าอลิสาในวัย43ปีกำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้3เดือนแล้วหนุ่มอั๋นยืนยันว่าตัวเองยังฟิตปั๋งและสามารถใช้วิธีธรรมชาติได้แต่ยอมรับว่าขี้เกียจรอเพราะอายุเยอะแล้วทั้งคู่จึงปรึกษาคุณหมอใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ซึ่งภรรยาสาวได้ฝากไข่ไว้หลายปีก่อนจะแต่งงานก่อนหน้าท้องนี้ก็เคยหลุดมาแล้วครั้งนึงซึ่งตอนนี้กำลังดูแลตัวเองแบบสุดๆคุณหมอคาดว่าจะได้ลูกสาวโดยส่วนตัวตั้งใจไว้ว่าจะมีทายาทไม่เกิน2คนถ้าท้องนี้เป็นผู้ชายก็คงจะพอแล้วแต่ถ้าท้องนี้เป็นลูกสาวก็อยากจะมีลูกชายอีกสัก1คนซึ่งเดือนหน้าคงจะรู้เพศอย่างแน่นอน       

 "ที่ปอยตรีชฎาโพสต์ออกสื่อคือความจริงเราก็รู้มาพักนึงแล้วแต่มันยังไม่ครบ3เดือนซึ่งก็จะครบ3เดือนวันนี้แหละเราก็เลยคิดว่าอย่าเพิ่งพูดดีกว่าเราก็คุยกับผู้ใหญ่ที่บ้านไม่ใช่เป็นเคล็ดแต่หมอบอกว่าถ้ายังไม่เกิน3เดือนอย่างน้อยมันมีความเสี่ยง30%ที่อาจจะพลาดได้ถ้าพูดกันตรงๆหลุดไปแล้วครั้งนึงเราก็ชิลล์กันมากอยากเดินก็เดินถ้าได้ติดตามในไอจีก็จะเห็นว่าเราก็ไปเที่ยวใช้ชีวิตปกติมากเพียงแต่ไม่ไปไหนไกลอย่างปอยเค้ารู้คือถ้าคนเดินมาถามเราก็ยังบอกไม่ได้ถ้าตอบว่าไม่จริงมันคือโกหกไงเราคุยกับจ๋าว่าคริสต์มาสค่อยบอกแล้วกันก็ลืมๆกันไปแล้วอยู่ดีๆวันศุกร์มีคนมาแสดงความยินดีเพราะปอยลงเราก็เลยโทรหาคุณจ๋าว่าเฮ้ย...ปอยลงแล้วปอยเค้าถามคุณจ๋าว่าลงได้หรือยังคันมากคุณจ๋าบอกให้ไปขอพี่อั๋นแล้วกันแต่เค้าไม่ได้ขอ(หัวเราะ)แต่เราไม่ได้โกรธกันนะหลังจากปอยลงมือถือผมกับคุณจ๋าแบตหมดทันทีเพราะข้อความยินดีเข้ามารัวๆเยอะมาก ก่อนตัดสินใจโพสต์เองเลยแล้วกัน" 
       
 "เราปรึกษาคุณหมอมาโดยตลอดจริงๆปรึกษาตั้งแต่ก่อนแต่งด้วยซ้ำเป็นเรื่องที่ควรทำนะครับเพื่อที่จะตรวจสุขภาพกันก่อนว่าแต่ละคนมีภาวะแฝงอะไรหรือเปล่าซึ่งคุณหมอบอกว่าสมบูรณ์เราก็ลองธรรมชาติอย่างที่เราเคยออกรายการคลับฟรายเดย์โชว์ถ้าจำกันได้คือคุณจ๋าบอกว่าไปเก็บไข่เค้าเก็บตั้งแต่อายุ38-39เป็นช่วงที่ทะเลาะกันหนักมากแล้วอยู่ดีๆเค้าก็ไปเก็บไข่ซึ่งอันนี้เป็นไข่ตอนอายุ39คุณหมอบอกว่าให้ลองทำเองก่อนเราก็ทำเองสม่ำเสมอตามปกติ(หัวเราะ)แต่ครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นวิธีการทางวิทยาศาสตร์วิทยาการในปัจจุบันมันเพิ่มทางเลือกให้เราได้เก็บไข่ไว้ก่อนวิธีการที่ดีที่สุดถ้าเราเจอคนที่เรามั่นใจก็เอามาผสมไว้ก่อนผสมแล้วค่อยแช่แข็งไข่ที่ผสมแล้วจะมีคุณภาพมากกว่าไข่ที่เก็บไว้ยังไม่ได้ผสมในระหว่างที่เรารอนับวันตกไข่กันเหมือนที่เค้าพูดกันว่าต้องโทรตามมาหากันภายใน15นาทีโทรมาถามเธออยู่ที่ไหนเราก็บอกถ่ายรายการอยู่เค้าบอกเบรกก่อนได้มั้ยคือถ้าพูดขนาดนี้ก็ได้นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปเพื่อปฏิบัติกิจ(หัวเราะ)แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างนั้นสิครับมันมีเวลาจำกัดที่จะเกิดได้ทำธรรมชาติก็ได้แต่เราแค่รู้สึกว่าถ้ามีทางเลือกเราก็ไม่อยากรอเวลา"       

"ตอนนี้3เดือนเลยยังไม่รู้เพศผมว่าน่าจะชัวร์ก็ตอน4เดือนซึ่งหมอนัดครั้งต่อไปให้ไปตรวจดาวน์ด้วยจริงๆเราก็เลือกเพศได้แต่มันมีรายละเอียดมีความเสี่ยงว่าถ้าเราเลือกเพศตัวอ่อนนั้นจะเสียเช่นผสมมา8ตัวถ้าจะเลือกเพศก็ต้องเจาะโครโมโซมอาจจะเหลือแค่3ฟองที่ใช้ได้คุณหมอเลยบอกว่าอย่าเลือกเลยเราก็เลือกฟองที่แข็งแรงที่สุดดีกว่า เอาเพศอะไรก็ได้ซึ่งเราเห็นด้วยตอนอัลตร้าซาวด์คุณหมอก็พลิกดูมันมีจังหวะพลิกขาขึ้นมาคุณหมอเค้าก็ซูมเข้าไปดูหว่างขาไม่มีอะไรเลยเบื้องต้นเลยคาดว่าจะเป็นลูกสาวแต่มันเร็วเกินไปมากรอ4เดือนดีกว่าไม่มีโอกาสเป็นแฝดเพราะถ้าเป็นแฝดฮอร์โมนจะสูงเป็นแสนแต่ของคุณจ๋าแค่หลักหมื่นก็เลยยากมากโอกาสแค่3%"      "การเลือกเพศเราก็คุยกันนะคือตอนแรกคุณจ๋าไม่ยอมทำพวกนี้เลยด้วยซ้ำเค้าอยากให้พระเจ้าประทานมาเหตุผลตอนแรกที่จะไม่ทำเพราะผมจะไปเที่ยวด้วยวางแผนจะไปเที่ยวคุณจ๋าไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่ขี้เกียจรออันนี้เป็นเรื่องของการวางแผนครอบครัวคือเค้าแพลนไว้แล้วว่าถ้าเดือนนี้สำเร็จเค้าจะได้คลอดเดือนนี้งานของเราจะเริ่มเดือนนี้มันน่าจะพอดีกันไปทำงานได้มันเป็นเรื่องของการวางแผนกันครั้งแรกที่บอกว่าหลุดไปก็ใช้วิธีนี้แต่มันไม่ติดน่าจะประมาณ4เดือนคือหลุดก็ทำต่อเลยไม่มีพักหมอบอกอยู่แล้วว่าครั้งนั้นไม่น่าติดเพราะตอนนั้นไม่ได้เตรียมตัวไม่ได้เตรียมฮอร์โมนแต่ครั้งนี้อยู่ในสภาพที่พร้อมก็ตั้งใจทำวิธีนี้กันอยู่แล้วแต่ในระหว่างที่เรารอเราก็ใช้วิธีธรรมชาติควบคู่กันไปด้วยตลอดก็อยากที่จะมีภายในปีนี้เร็วที่สุดไม่อยากรอแล้ว"  
     
 "ค่าใช้จ่ายครั้งแรกฟรีพูดตรงๆว่ามีโรงพยาบาลที่ติดต่อมาทำให้ฟรีหมดเลยทุกอย่างแต่ขอให้เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้บังเอิญว่าเราสนิทกับคุณหมอสมเจตคุณหมอเป็นเพื่อนกับคุณจ๋าเค้าก็เลยสบายใจฝากให้คุณหมอดูแลคุณหมออายุใกล้ๆผมนะแต่ปรากฏว่าคุณหมอเป็นอากู๋ของผมคุยกันแล้วรู้ว่ากลายเป็นญาติๆกันค่าใช้จ่ายก็อยู่ประมาณ6หลักแบบทยอยจ่ายบางครั้งมาตรวจมีแค่ยาก็หลักพันบางครั้งมาตรวจเลือดมีฟังผลก็หลักหมื่นค่าเก็บไข่จะแพงหน่อยวินาทีแรกที่รู้ว่าตัวเองเป็นพ่อเอาจริงๆไม่ได้นึกถึงตัวเองเป็นความกลัวประหลาดๆไม่ได้กลัวว่าตัวเองจะเป็นพ่อนะแต่กลัวว่าเค้าจะเป็นยังไงเค้าจะสมบูรณ์หรือเปล่ามันกลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อนทันทีคุณหมอก็บอกว่าเดี๋ยวจะต้องตรวจหาอาการดาวน์ซินโดรมมันเกิดขึ้นได้กับทุกคนเป็นความรู้สึกที่เราไม่เคยเผื่อใจเอาไว้คุณหมอก็บอกว่าไม่น่ามีแถมเดี๋ยวนี้มันเจาะเลือดไปตรวจได้ถ้าดูจากอัลตร้าซาวด์เด็กที่มีอาการดาวน์จะมีปีกขึ้นตรงแผงคอสรีระคอสั้นคอใหญ่ตอนนี้ในท้องยังแค่4-6ซม.อยู่เลยคุณจ๋ายังท้องแบนอยู่เลยโอกาสเสี่ยงที่จะหลุดมันก็มีความเสี่ยงอยู่ตลอดแต่เค้าก็ไม่ใส่ส้นสูงเลยนอกจากไปงานก็จะใส่แล้วเอารองเท้าไปเปลี่ยนเค้าก็ระมัดระวังตัว"     

 "เค้ายังไม่มีคลื่นไส้อาเจียนเหมือนในละครแต่ดูเหมือนจะง่วงมากขึ้นปกติผมและเค้าเป็นคนนอนน้อยแต่นี่เค้านอน15ชั่วโมงเมื่อก่อนชวนกลับบ้านยังไม่อยากกลับอยากไปเดินเล่นเรื่อยๆแต่ตอนนี้กลับบ้านบ่าย3แล้วนอนเริ่มมีอาการเหม็นอาหารบ้างและไม่กินอาหารฝรั่งเลยตอนนี้ชอบกินนมซึ่งเมื่อก่อนกินนมแล้วท้องเสียตลอดและก็จะบ่นมึนๆแค่นี้เองการดูแลก็ประคับประคองกันไปเค้าก็ชี้นิ้วสั่งเราก็อำนวยความสะดวกดูแลกันและกันฝากไข่2ครั้งและฝังตัวอ่อน2ครั้งครั้งแรกฝากไข่ไว้เฉยๆตอนทะเลาะกันพอแต่งงานมาปีนี้หมอบอกว่าไข่ตอน39เอาไว้ก่อนเรามาลองเก็บไข่ตอนนี้อีกทีมั้ยเราจะได้มีหลายอันพอเก็บอีกทีหมอก็ผสมเลยแล้วลองฝังให้เลย1ฟองลองดูแต่การจะฝังต้องเลี้ยงฮอร์โมนก่อนแต่เค้าไม่ได้เลี้ยงฮอร์โมนสำหรับฝังมันเลยไม่น่าจะติดนั่นคือครั้งที่หลุดพอมาฝังครั้งที่2เราจริงจังกินฮอร์โมนจริงจังกลับบ้านมาผสมฮอร์โมนเองฉีดเองที่บ้านทำอยู่กี่วันไม่แน่ใจแล้วก็กินยาด้วยตอนนี้ยังมีไข่เหลืออยู่แต่ละคนจะได้ไข่ไม่เท่ากันของเค้าได้6-8ฟองต่อครั้งสามารถเก็บเพิ่มได้อีกบางคนเก็บมาได้เยอะแต่ใช้ได้ไม่กี่ฟองอาจจะฟ่ออาจจะแตกถ้าอายุเยอะขึ้นคุณภาพก็น้อยลง"   


ที่มา//gossipstar.mthai.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ