Facebook Twitter Google plus Line
ตั๊ก บงกช ควักเงินส่วนตัวบริจาคเงินล้านช่วยพี่ตูน "ก้าวคนละก้าว"
Post by : JINNY LATTE   Date : 06 ธ.ค. 60 11:12  Views : 5,260
Facebook Twitter Google plus Line
ตั๊ก บงกช ควักเงินส่วนตัวบริจาคเงินล้านช่วยพี่ตูน "ก้าวคนละก้าว"

ตั๊กบงกชควักเงินส่วนตัวบริจาคเงินล้านช่วยพี่ตูน"ก้าวคนละก้าว"


เส้นทางโครงการก้าวคนละก้าวของ ตูนบอดี้สแลม ในวันนี้จะมุ่งหน้าไปยังบ้านเกิดจ.สุพรรณบุรีนอกจากชาวบ้านท้องถิ่นกำลังรอให้การต้อนรับแล้วญาติพี่น้องตระกูล"คงมาลัย"ก็อ้าแขนเปิดบ้านรอพี่ตูนอยู่ที่ปลายทางในวันนี้โดยหนึ่งสาวคนดังประจำตระกูลนี้ "ตั๊กบงกช" ล่าสุดก็กดบริจาคช่วยเหลือโครงการดังกล่าวโดยขอมอบเงินในนามตัวเองจำนวน1,100,000บาทเข้าสมทบทุนพร้อมกับโพสต์ข้อความถึงพี่ตูนว่า...

"ถึงพี่ตูนที่รักของน้องตั๊กตั๊กขอร่วมทำบุญกับพี่ชายตั๊กมีเงินเก็บที่เป็นของตัวเองไม่มากนักพอที่จะเลี้ยงตัวเองได้ประมาณนึงเพราะการทำบุญตั๊กอยากทำด้วยเงินเก็บของตั๊กเองและเงินจำนวนนี้มีเงินของแม่ตั๊กร่วมด้วยนะเป็นเงินจากการขายทองขายของมีค่าของแม่นำมาร่วมบุญและส่วนใหญ่ก็หมดไปจากการรักษาแม่ตั๊ก

แต่จุดประสงค์ตั๊กอยากช่วยพี่มากมากกว่านี้แต่ตั๊กรู้ว่าพี่ก็ไม่คิดมากหรอกตั๊กเองที่คิดมากและตั๊กไม่คิดว่าพี่ตูนจะออกมาทำอะไรเพื่อใครขนาดนี้แต่ตั๊กรู้สึกได้ว่าสิ่งที่พี่ทุ่มเทและสิ่งที่พี่ตูนเห็นว่ามีคนอีกมากมายลำบากทรมานกับการที่ไม่มีเครื่องมือในการรักษาทั้งที่คนนั้นอาจรอดได้

ตั๊กเข้าใจความรู้สึกของพี่เพราะเคยเรียนรู้จากการยื้อชีวิตของแม่มาแล้วจริงๆเงินจำนวนนี้ของตั๊กไม่มากพอหรอกเพราะเครื่องมือแพทย์ในการใช้รักษามีราคาสูงตั๊กรู้ว่าพี่ทุกข์เมื่อเห็นคนอื่นทุกข์เพราะสำหรับตั๊กตั๊กเห็นพี่เป็นผู้ให้มาตลอดตั๊กขออนุโมทนาบุญทุกบุญกับพี่ตูนด้วยนะคะตั๊กรู้พี่เหนื่อยจากการวิ่งแต่พี่สุขใจตั๊กก็ดีใจที่เห็นพี่มีความสุขในการช่วยเหลือผู้อื่น

ตั๊กอาจไม่มีเวลาได้คุยกับพี่เพราะรู้ว่าพี่ยุ่งและต้องคอยดูเเลตัวเองทุกวันเพื่อช่วยคนอีกมากมายตั๊กจึงขอเขียนลงโซเชียลและเผื่อพี่ได้ทราบหรือรู้คุณพยาบาลคุณหมอเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาผู้ป่วยเมื่อไม่มีเครื่องมือคุณพยาบาลคุณหมอก็หมดกำลังใจตั๊กเข้าใจดีเพราะแม่ก็เคยเจอเรื่องแบบนี้เหมือนกันจึงเข้าใจสิ่งที่พี่ทำอยากให้คุณหมอคุณพยาบาลมีกำลังใจรักษาคนเพื่อให้มีชีวิตอยู่สร้างบุญสร้างกุศลและเพื่อคนที่เขารักต่อไป

ตั๊กขอเป็นกำลังใจให้กับคุณหมอคุณพยาบาลและทีมงานคุณพี่ตูนคุณพ่อคุณแม่พี่และครอบครัวของเราและทุกคนที่ร่วมยินดีกับสิ่งนี้ที่พี่ทำขอให้พี่ประสบความสำเร็จให้ถึงจุดหมายที่พี่ตั้งใจ

#การที่ตั๊กออกมาเขียนเเบบนี้ตั๊กรู้ว่าสังคมไทยบางสังคมต้องตั้งถามเรื่องสามีรวยทำไมไม่เอาเงินมาทำบุญและก็จะเอาไปโยงกับเรื่องที่ทำให้เสียหายหรือทำให้คนเข้าใจผิดเจตนาคุณบุญชัยและครอบครัวก็ได้ร่วมทำบุญกับโครงการก้าวคนละก้าวแล้วนะคะซึ่งโอนผ่านทางธนาคาร

#อย่างที่บอกเงินที่ตั๊กทำเป็นเงินเก็บของตัวเองได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองและเป็นเงินเก็บของคุณแม่ตั๊กตั๊กจึงไม่อยากขอเงินสามีเอามาทำบุญสุดท้ายนี้ตั๊กขอยินดีกับพี่ที่มีคนใจบุญมากมายร่วมช่วยโครงการนี้ช่วยทั้งแรงกายแรงใจหรือเป็นกำลังใจสิ่งที่พี่ทำทำให้ตัวของตั๊กสอนลูกได้ว่าเงินน้อยนิดเมื่อเก็บไว้มากๆสามารถเป็นเงินก้อนใหญ่ได้(รัก)"//sanook

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ