Facebook Twitter Google plus Line
ดาราหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช เตรียมบวชวันเสาร์นี้ แจงคำถามทำไมถึงเบียดก่อนบวช
Post by : JINNY LATTE   Date : 08 ก.พ. 61 08:02   Views : 3,562
Facebook Twitter Google plus Line
ดาราหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช เตรียมบวชวันเสาร์นี้ แจงคำถามทำไมถึงเบียดก่อนบวช
ดาราหนุ่มเป๊กเปรมณัชเตรียมบวชวันเสาร์นี้แจงคำถามทำไมถึงเบียดก่อนบวช


ได้ฤกษ์ดีเตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์แล้วสำหรับหนุ่มอารมณ์ดี  ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยกับสื่อมวลชนว่ากำลังจะเข้าพิธีอุปสมบทในวันเสาร์ที่10กุมภาพันธ์นี้ณวัดบวรนิเวศราชวรวิหารพร้อมแจงคำถามที่หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงเรื่องแต่งงานก่อนแล้วถึงค่อยมาบวช

บวชวันเสาร์นี้แล้วหลายคนแซวว่าทำไมเบียดก่อนบวช?
"เอาจริงๆไม่ได้ตั้งใจคงจะได้ยินมาก่อนแล้วว่าเป๊กบอกไว้ว่าจะบวชตั้งแต่ต้นปีที่แล้วมีความตั้งใจจะบวชตั้งแต่ตอนนั้นแล้วสัมภาษณ์แต่ละครั้งจนมาถึงตอนนี้ว่ามันมีมารผจญละครไม่ลงตัว ผมก็ลืมไปแล้วตอนผมก็ไปขออโหสิกรรมผู้จัดทุกคนมีผู้จัดบางเรื่องก็บอกว่าพี่ต่างหากที่ต้องให้เป๊กอโหสิกรรมให้พี่เพราะว่าละครพี่จะไม่ทันจริงๆเราก็มานึกได้ว่าเรื่องนี้นี่เองแล้วพอผ่านเรื่องนั้นไปเราก็ไม่สนใจพอแต่งงานไปแล้วความตั้งใจเรายังอยู่ว่ายังไงก็ต้องบวชให้ได้เป๊กเลยยังไม่รับละครไม่รับหนังเพื่อจะให้ความตั้งใจของเราสำเร็จจนใกล้ถึงวันบวชเราก็ตื่นเต้นมาก"

นิวภรรยาว่ายังไงบ้าง?
"ยังไม่ได้คุยกันเลยครับตอนนี้เหนื่อยกันทั้งคู่มีร้านอาหารที่เชียงใหม่ของเป๊กกับนิวที่จัดงานแต่งงานที่เชียงใหม่เปิดร้านเป็นแบรนด์นิวฟิวฟู้ดตอนแรกยังอยู่โน่นอยู่เลยแล้วก็ต้องบินกลับมาทำงานไม่งั้นใครจะรันระบบที่โน่นนิวก็ต้องไปรันระบบที่โน่นพอมันวุ่นที่โน่นมากเราก็วุ่นที่นี่ก็ยังไม่ได้คุยกันเลยฉะนั้นมาเจออีกทีอาจจะวันบวชก็ได้แล้วก็คุยกันแต่ก็คิดว่าเข้าใจกันแล้วต่างคนต่างทำหน้าที่ให้เต็มที่แต่ว่าก็ยังมีความคิดถึงและห่วงใยกันนะ"

ใครช่วยเตรียมงานบวช?
"จัดเองนี่แหละครับและมีน้องผู้ช่วยด้วยที่สำคัญแกนหลักอย่างคุณเกรทก็ช่วยและผู้จัดการของคุณเกรทคือพี่เอ็มพอเราเห็นลู่ทางแล้วเรามีเวลาน้อยฉะนั้นคนที่เคยจัดการให้เกรทมาก่อนน่าจะช่วยจัดการได้พี่เอ็มก็ช่วยจัดการดูแลส่งคอนเนคชั่นมาแล้วเราก็จัดการ"

ฤกษ์บวชเมื่อไหร่?
"บวชวันที่10ก.พ.นี้ปลงผม10โมงและบวชตอนเที่ยงครึ่งครับได้สมเด็จพระวันรัตเป็นพระอุปัชฌาย์วัดบวรฯ"

พ่อแม่ว่ายังไงบ้างได้ฤกษ์บวชจริงๆแล้ว?
"พ่อแม่ดีใจและมีความสุขมากครับ ตอนนี้ถ้าถามว่าพร้อมไหมเมื่อเช้าก็เพิ่งไปวัดมาไปสวดบทแบบนาคให้คล่องให้ทางพระอาจารย์สบายใจพระอาจารย์บอกว่าถ้ายังท่องไม่ได้ก็เลื่อนไปก็ได้เรานัดทุกคนไว้แล้วมันก็น่าจะยากก็เลยพยายามท่องให้ได้ให้เสร็จถือว่าได้เกือบหมดแล้วครับ"

จะทดลองไปนอนวัดสักคืนสองคืนไหมก่อนบวช?
“เอ่อ...ยากครับห้องที่วัดเต็ม(หัวเราะ)ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหารเขามีคนบวชตลอดอยู่แล้วเราก็มีบอกว่าจะขอไปนอนก่อนได้ไหมสักคืนหนึ่งเขาก็บอกไม่เป็นไรเราก็ถามว่าทำไมล่ะครับเขาก็บอกว่าอ่อห้องเต็ม”

ตั้งใจจะบวชนานไหม?
“มากคือตอนแรกผมมีความตั้งใจว่าจะบวชก่อนเบียดแต่ผมก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เกี่ยวเลยมันเป็นคุณค่าทางจิตใจเราก็ยังตั้งใจบวชให้พ่อแม่อยู่อานิสงค์ผลบุญต่างๆที่เราบวชไปพ่อแม่ก็ได้ด้วยเพราะผมมีความตั้งใจให้ทั้งภรรยาทั้งลูกก็อาจจะได้ด้วยเราก็ถือว่าเป็นการส่งผลบุญไปให้หมดเลยที่บอกว่าลูกหมายถึงว่าลูกในอนาคตนะ(หัวเราะ)”

งานวันนี้ถือเป็นการทิ้งทวนก่อนบวชเลยไหม?
“มีพรุ่งนี้อีก2งานครับ”

บวชเสร็จก็ต้องกลับมาทำหน้าที่พิธีกรในงานบอลช่อง3ต่อไหม?
“เดี๋ยวดูก่อนถ้าผมมันงอกช้าก็เตะบอลอย่างเดียวดีกว่าครับเราก็บอกกับทางผู้ใหญ่ไว้ว่าจะกลับมาให้ทันนะครับ”

ลาบวชผู้ใหญ่ครบหรือยัง?
“จริงๆก็ไม่ได้ลาครบทั้งหมดหรอกครับพยายามลาให้เยอะที่สุดแต่ก็พยายามนิ่งให้เยอะที่สุดเหมือนกันเราก็ไม่ได้บอกใครเยอะขนาดนั้นบอกแต่ผู้ใหญ่กับเพื่อนในกรุ๊ปอย่างตอนเป๊กผลิตโชคจะบวชเขามาบอกเราก่อน3วันก็โชคดีไปที่ไปทันแต่ผมรู้สึกว่าแบบนั้นก็ดีเหมือนกันนะไม่ต้องบอกอะไรมากเพราะจิตสงบแล้วถ้าพลาดไม่ได้ชวนใครก็ไม่เป็นไรเพราะมันอยู่ที่ใจเรา”

เริ่มงดโซเชียลหรือยัง?
“พูดเลยว่ายังเพราะตอนนี้มันต้องเร่งจัดการทุกอย่างให้จบฝากงานให้จบแล้วก็บอกว่าเราจะหยุดแล้วนะแต่ตอนนี้ยังครับ”


//sanook

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ