Facebook Twitter Google plus Line
กู้ศักดิ์ศรี แหวนแหวน เดินหน้าฟ้องหมิ่น คนตั้งกระทู้สงสัยเรื่องการเรียน
Post by : JINNY LATTE   Date : 11 มี.ค. 61 19:03  Views : 4,378
Facebook Twitter Google plus Line
กู้ศักดิ์ศรี แหวนแหวน เดินหน้าฟ้องหมิ่น คนตั้งกระทู้สงสัยเรื่องการเรียน
กู้ศักดิ์ศรีแหวนแหวน เดินหน้าฟ้องหมิ่นคนตั้งกระทู้สงสัยเรื่องการเรียน


กลายเป็นเคสตัวอย่างสำหรับการใช้สื่อโซเชียลไปซะแล้วสำหรับกรณีที่มีชาวเน็ตรายหนึ่งเปิดประเด็นโดยการตั้งกระทู้สงสัย “ทำไมคุณแหวนแหวนปวริศาต้องโกหกทุกคนว่าตัวเองจบโทMBAHarvardจากใจคนจบMBAHarvardจริงๆ หลังไฮโซสาวคนดังจัดปาร์ตี้ฉลองเรียนจบอย่างยิ่งใหญ่จากหลักสูตรที่ชื่อว่า PLDรุ่น25HarvardBusinessSchool ท่ามกลางความยินดีของผู้ใหญ่ที่เคารพและเพื่อนพ้องคนสนิทในวงการบันเทิงซึ่งไม่ใช่ MBAHarvard อย่างที่มีการตั้งกระทู้กล่าวอ้าง

โดยล่าสุดทางด้านของ "แหวนแหวนปวริศาเพ็ญชาติ" ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกโดยเธอเผยว่าเหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบอย่างมากในวงกว้างซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะตัวเธอเท่านั้นแต่ยังส่งผลถึงบริษัทสถาบันและหลายๆคนที่เกี่ยวข้องจึงจำเป็นต้องดำเนินการทางกฏหมายกับผู้ตั้งกระทู้ดังกล่าวให้ถึงที่สุด

"จริงๆแหวนได้แจกแจงไปทางอินสตาแกรมแล้วนะคะส่วนเรื่องข้อความบางข้อความที่เขาบอกว่าไปโกหกคนอื่นเอ่อ...ก็เพราะคำนี้แหละค่ะที่ทำให้แหวนต้องดำเนินการทางกฏหมายแถมยังระบุชื่อชัดเจนทั้งๆที่มันไม่ใช่ความจริงซึ่งทางกฏหมายมันคือการหมิ่นประมาท100เปอร์เซ็นต์และมันก็เป็นเหมือนการไม่ให้เกียรติสถาบันของเราด้วยอีกทั้งตำแหน่งหน้าที่การงานของแหวนแหวนก็เป็นถึงกรรมการบอร์ดบริหารมหาชนดังนั้นมันมีความเสียหายทั้งหมดค่ะหรือถ้ามองในภาพใหญ่มันก็มีผลต่อราคาหุ้นนู่นนี่นั่นด้วยฉะนั้นความเสียหายมันสามารถเกิดขึ้นได้ค่ะแหวนก็เลยต้องให้ทีมกฏหมายของบริษัทดำเนินขั้นตอนทางกฏหมายไปค่ะและเราเองก็มีหลักฐานทุกอย่างว่ามีการหมิ่นประมาทจริงรวมถึงหลักฐานที่ยืนยันว่าสิ่งที่เขากล่าวหามาไม่ใช่เรื่องจริงด้วย"

เบื้องต้นที่เราดำเนินการตอนนี้คือการลงบันทึกประจำวันหรือว่าเริ่มต้นฟ้องร้องแล้ว?
"มีการลงบันทึกประจำวันและก็ต้องเรียกอีกฝ่ายเข้ามาแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแหวนขอไม่พูดรายละเอียดดีกว่าเพราะมันค่อนข้างละเอียดอ่อนรวมถึงเป็นเรื่องทางกฏหมายด้วย"

อีกฝ่ายเขาได้ติดต่อเข้ามาบ้างหรือยัง?
"ตรงนี้ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนะคะที่จะต้องติดต่อไปและให้อีกฝ่ายเดินทางเข้ามาเพื่อพูดคุยว่าจะยอมความกันไหมหรืออะไรยังไงซึ่งตรงนี้มันไม่ใช่แค่เรื่องของแหวนคนเดียวแล้วมแต่มันเป็นเรื่องของบริษัทและหลายๆอย่างที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆแหวนที่เดินทางมาร่วมงานผู้ใหญ่ระดับอดีตนักการเมืองผู้ใหญ่ระดับผู้บริหารชั้นสูงที่เขาให้ความเอ็นดูเราซึ่งการที่เขาเขียนแบบนี้มันไม่ใช่แค่หมิ่นแหวนคนเดียวแล้วแต่มันยังเป็นการหมิ่นหมดทุกคนเลย"

"โดยที่ผ่านมาก็มีการติดต่อขอโทษนู่นนี่นั่นแต่เราก็ไม่รู้ไงคะว่าเป็นตัวจริงหรือเปล่าแหวนก็เลยตัดเรื่องนี้ออกไปคือไม่ได้เป็นคนที่จัดการเองแหวนยกหน้าที่ให้ทนายความกับทีมกฏหมายเป็นคนจัดการล้วนๆเลยค่ะ"

แสดงว่าอีกฝ่ายติดต่อมาทางเราเพื่อขอโทษแล้ว?
"มันอาจจะมีตัวปลอมอีกหรืออะไรอีกอันนี้เราก็ไม่รู้ว่าเขาใช่คนตั้งกระทู้จริงๆหรือเปล่าคือทางที่ดีเนี่ยติดต่อไปทางต้นตอของที่มาและดำเนินการหาตัวจริงดีกว่าค่ะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจริงๆฉะนั้นเพื่อความถูกต้องตามกฏหมายเราก็ยกหน้าที่ให้ทีมทนายและฝ่ายกฏหมายจัดการดีกว่าค่ะ"

เหมือนว่ากรณีนี้จะไม่มีการยอมความแน่นอน?
"คือ...เอาตามตรงเลยนะคะอย่างที่บอกมันไม่ใช่เรื่องของแหวนคนเดียวเพราะมีทั้งแขกเพื่อนผู้ใหญ่สถาบันบริษัทเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยและอย่างที่บอกแหวนเป็นกรรมการบอร์ดบริษัทมหาชนคือคุณไม่สามารถมาพูดอะไรมั่วๆได้เพราะผลกระทบที่เกิดขึ้นหากนำมูลค่าของบริษัทกับที่เราจะฟ้องหมิ่นประมาทและเรียกมูลค่าเนี่ยก็ตัวเลข...ไม่แจ้งดีกว่านะคะ"

จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นผลกระทบที่ส่งถึงเราคือมีความเสียหายมาก?
"ถ้าเทียบทางมูลค่าที่ฝ่ายกฏหมายปรึกษากันก็คือค่อนข้างสูงแต่แหวนเองก็คิดว่ามันสมเหตุสมผลเพราะคนที่เขาพิมพ์ข้อความออกไปเขาอาจจะพิมพ์ด้วยความคะนองไม่ได้คิดถึงผลเสียที่จะตามมาไม่ได้อ่านประวัติเราซึ่งการที่จะเขียนถึงใครขนาดนี้และคุณบอกว่าคุณเป็นผู้มีวุฒิภาวะการศึกษาที่สูงจบมาจากสถาบันเดียวกันกับแหวนแต่ไม่ได้ไตร่ตรองมาก่อนไม่ได้หาข้อมูลที่ชัดเจนมาก่อนแล้วมาเขียนแบบนี้แหวนก็คิดว่า...ด้วยวุฒิภาวะขนาดนี้คุณน่าจะไตร่ตรองมาดีแล้วนะคะดังนั้นไม่ว่าจะบอกว่าไม่ตั้งใจฟังมาแบบนั้นแบบนี้หรืออะไรยังไงคือถ้าคุณบอกว่าคุณเป็นคนคนนั้นที่จบจากที่นี่มาจริงแหวนเชื่อว่าคงได้ไตร่ตรองมาแล้วแหละอีกทั้งหลักฐานทุกอย่างพร้อมชื่อระบุชัดเจนว่าแหวนปวริศาจบฮาร์วาร์ดคือมันมีคนเดียวในประเทศไทย"

ครอบครัวเรามีฟีดแบคยังไงบ้างกับเรื่องนี้?
"ครอบครัวเฉยๆค่ะคือถ้าดูข่าวก่อนหน้านี้พี่ๆสื่อทุกสำนักก็จะเขียนหมดว่าจบคอร์สผู้บริหารPLDเรียนจบภายใน1ปีซึ่งเปิดในข่าวทุกคนก็จะเขียนแบบนั้นหมดเพราะทุกคนเข้าใจแบบนั้นแต่อยู่ดีๆวันรุ่งขึ้นก็กลายเป็นMBAซึ่งแหวนเองก็งงว่าเอามาจากไหนเรื่องที่เกิดขึ้นมันก็เลยเหมือนกับเป็นการดราม่ามากกว่าและคนก็เอานู่นเอานี่มาใส่เพิ่มเข้าไปจนกลายเป็นเรื่องเป็นราวแต่อย่างที่บอกทางครอบครัวแหวนไม่ได้รู้สึกอะไรเพียงแต่ว่าทางฝ่ายกฏหมายของบริษัทเขาก็ต้องดูแลภาพลักษณ์เราถ้าหากสิ่งไหนที่เราผิดจริงก็โอเคแต่นี่เราไม่ได้ผิดและโดนปรักปรำแถมยังเขียนพาดพิงไปไกลมากฉะนั้นก็เลยจำเป็นต้องดำเนินการทางกกฏหมายค่ะส่วนเรื่องจะยอมความไหมหรือยังไงนั้นก็ตามที่บอกมันกระทบหลายฝ่ายไม่ใช่แค่แหวนคนเดียวดังนั้นการตัดสินใจไม่ใช่แค่แหวนคนเดียวแน่นอนต้องเป็นทางฝั่งกฏหมายของบริษัทค่ะ"


//sanook

แสดงความคิดเห็น