Facebook Twitter Google plus Line
ดาราสาว “เชียร์ ฑิฆัมพร” ฝากจากใจ หัวอกคนรักหมา ไม่พร้อมอย่าเลี้ยงดู
Post by : JINNY LATTE   Date : 16 พ.ค. 61 08:05   Views : 6,044
Facebook Twitter Google plus Line
ดาราสาว “เชียร์ ฑิฆัมพร” ฝากจากใจ หัวอกคนรักหมา ไม่พร้อมอย่าเลี้ยงดู
ดาราสาว“เชียร์ฑิฆัมพร”ฝากจากใจหัวอกคนรักหมาไม่พร้อมอย่าเลี้ยงดู
หลังจากที่ตัดสินใจโพสต์ข้อความที่สุนัขสามขาแสนรัก“ไม้หมอน”ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บล่าสุดนางเอกสาว“เชียร์ฑิฆัมพรฤทธิ์ธาอภินันท์”ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงเรื่องราวดังกล่าวโดยเจ้าตัวได้เผยว่าตอนนี้ทางบ้านได้เคลียร์กับเพื่อนบ้านเรียบร้อยแล้วเพราะมันไม่ได้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเป็นครั้งแรกเธอคิดว่าเป็นการตักเตือนไม่มีปัญหากับเพื่อนบ้านแน่นอนส่วนสุนัขบ้านเธออาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับพร้อมฝากถึงทุกคนที่มีสัตว์เลี้ยงอยากให้ดูและเอาใจใส่และรักเขาเหมือนที่เขารักเราหากยังไม่พร้อมที่จะดูแลก็อย่าเพิ่งนำมาเลี้ยงดีกว่า


ถามถึงเรื่องน้องหมาไม้หมอนเห็นเราโพสต์ว่าน้องโดนทำร้าย?
“ขอเท้าความก่อนนะคะคือน้องหมาบ้านเราได้รับบาดเจ็บเพราะมีน้องหมาบ้านอื่นมากัดแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราไม่ได้รู้สึกอะไรกับน้องหมาเราเข้าใจธรรมชาติสัตว์เมื่อเจอกันมันมีการทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติแต่อันนี้เชียร์อยากจะฝากถึงผู้ที่เลี้ยงดูดีกว่าว่าการที่จะปล่อยสุนัขที่คุณเลี้ยงดูออกมาข้างนอกโดยไม่ได้มีการติดตามหรือเดินดูความเรียบร้อยเชียร์ว่ามันไม่ใช่ความรับผิดชอบที่ดีเพราะมันไม่ใช่แค่การได้รับบาดเจ็บของสุนัขเราหรือการบาดเจ็บของสุนัขเขา”


“แต่ประสบการณ์ส่วนตัวของเพื่อนเราที่เคยเกิดเหตุการณ์ว่าน้องหมาพันธุ์ที่ใหญ่กว่าพอปล่อยออกมาไม่มีการดูแลใกล้ชิดและดุด้วยเหมือนคล้ายๆกันแบบนี้แต่อันนี้เขามาคาบน้องหมาตัวเล็กดึงออกไปจากรั้วบ้านจนเสียชีวิตเลยคือเราไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้มันเกิดขึ้นบ่อยๆเราก็สงสารทั้งชีวิตสัตว์และเราก็อยากให้การรับผิดชอบร่วมกันมันเกิดขึ้นโดยเฉพาะการรับผิดชอบต่อชีวิตสัตว์ที่คุณดูแล”
มีโอกาสได้คุยกับคนดูแลน้องหมาที่มากัดน้องหมาเราไหม?
“ส่วนตัวของเชียร์ยังไม่ได้คุยอะไรตรงๆกับเขาแต่ที่บ้านมีการได้ไปคุยกับเขาเพราะเหตุการณ์แบบนี้มันไม่ใช่ครั้งแรกอาจจะไม่ถึงเสียชีวิตแต่มันก็คือความบาดเจ็บเชียร์ก็เลยอยากจะฝากว่าทุกๆบ้านเลยค่ะใครที่มีน้องหมามาแล้วหรือเลี้ยงสัตว์ชนิดไหนก็ตามดูแลเขาเถอะค่ะเขาคือสิ่งมีชีวิตที่เขาก็รักคุณและเชียร์ก็อยากให้คุณรักเขาเหมือนที่เขารักคุณ”

แบบนี้กลัวจะเกิดปัญหากับเพื่อนบ้านไหม?
“ไม่ค่ะอันนี้เหมือนเราเป็นการตักเตือนนะเพราะเอาจริงๆเราทนไม่ได้กับการที่เอาชีวิตหนึ่งมาแล้วไม่ได้ดูแลอย่างเต็มที่เชียร์ว่าเหมือนเป็นการตักเตือนแล้วกัน”

ที่ผ่านมาเขามีการรับผิดชอบยังไงบ้าง?
“ที่ผ่านมาเราไม่เคยบอกอะไรเขาไม่เคยเรียกร้องอะไรด้วยซ้ำแต่ครั้งนี้เชียร์รู้สึกว่ามันบ่อยแล้วนะอย่าให้ถึงขั้นที่สุนัขคุณออกไปวิ่งและโดนรถชนจนเสียชีวิตเลยอันนี้ฝากถึงทุกบ้านเลยแล้วกันที่เลี้ยงสุนัข”

ตอนนี้ไม้หมอนเป็นยังไงบ้าง?
“อาการดีขึ้นแล้วไม่ได้หนักอะไรเราก็รักษาไปตามอาการค่ะตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วไม่มีอะไรต้องกังวลเอาจริงๆเรื่องนี้อาจจะดูไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่แต่เราไม่ได้อยากให้เกิดปัญหามากไปกว่านี้เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้และถ้าหากไม่พร้อมจะดูแลสุนัขก็ไม่ต้องเลี้ยงเลยดีกว่าเพราะไม่อย่างนั้นมันจะสร้างปัญหาทั้งตัวคุณเองน้องสุนัขและคนรอบข้างซึ่งมันไม่ใช่ผลที่ดีค่ะ”


//sanook
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ