Facebook Twitter Google plus Line
ตำรวจจ่อออกหมายเรียก เน็ตไอดอลพัวพันเชิญชวนให้มาเล่นพนัน เว็ปพนันบอล
Post by : Ao   Date : 13 มิ.ย. 61 14:06   Views : 10,512
Facebook Twitter Google plus Line
ตำรวจจ่อออกหมายเรียก เน็ตไอดอลพัวพันเชิญชวนให้มาเล่นพนัน เว็ปพนันบอล
ตำรวจจ่อออกหมายเรียกเน็ตไอดอล-พริตตี้พัวพันเชิญชวนให้มาเล่นพนันเว็ปพนันบอล


เมื่อเวลา10.30น.วันที่13มิ.ย.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติศรีวรขานรองผบ.ตร.พร้อมด้วยพล.ต.ท.พรหมธรภาคอัตผู้ช่วยผบ.ตร.พล.ต.ท.ชาญเทพเสสะเวชผบช.น.พล.ต.ต.อนุรักษ์แตงเกษมรองผบช.น.พล.ต.ต.ภาณุรัตน์หลักบุญรองผบช.น.ดูแลงานป้องกันปราบปรามฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นพนันบอลแถลงผลระดมปราบปรามจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั้งแบบทั่วไปและแบบออนไลน์ตั้งแต่1พ.ค.-13มิ.ย.จับกุมการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลเจ้ามือ3คดีผู้ต้องหา5คนผู้เล่น662คดีผู้ต้องหา715คนคนเดินโพย2คดีผู้ต้องหา2คนรวม667คดี

ผู้ต้องหา722คนการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทางอินเตอร์เน็ตเจ้ามือ7คดีผู้ต้องหา18คนผู้เล่นผู้เล่น7คดีผู้ต้องหา23คนรวม14คดีผู้ต้องหา41คนรวมทั้งหมด681คดีผู้ต้องหา763คนเงินสด148,696บาทโพย167แผ่นมูลค่าเงินในโพย377,038บาทคอมพิวเตอร์24ชุดโน๊ตบุ๊ค4เครื่องเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ5เครื่องเครื่องถ่ายเอกสาร1เครื่องโทรศัพท์มือถือ22เครื่องอายัดบัญชีธนาคาร1,004บัญชีมูลค่า22ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติเปิดเผยว่าวันนี้เป็นการปฏิบัติงานของทางบช.น.การป้องกันปราบปรามการพนันฟุตบอลช่วงเทศกาลฟุตบอลโลกภาพรวมในทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)พล.ต.อ.จักรทิพย์ชัยจินดาผบ.ตร.ได้สั่งการให้ตนเป็นผู้อำนวยการป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั่วประเทศโดยจะดำเนินการขับเคลื่อนศูนย์ปฏิบัติการต่างๆโดยเฉพาะในนครบาลได้ดำเนินการจับกุมลักลอบเล่นการพนันออนไลน์

อย่างไรก็ตามในพรุ่งนี้เป็นวันแรกในการแข่งขั้นฟุตบอลโลกทางตร.ได้สั่งการกำชับให้ทุกกองบัญชาการดำเนินการเฝ้าระวังและออกแผนดูแลความเรียบร้อยส่วนของทางบช.น.ตรวจดูความเรียบร้อยโดยเฉพาะพื้นที่หรือสถานที่ที่มีการจัดให้ชมฟุตบอลโลกผ่านวีดีโอหากพบการกระทำผิดกฎหมายก็ดำเนินการตามกฎหมายบทลงโทษตามพ.ร.บ.การพนันและคำสั่งคสช.อยู่แล้วก็จะดำเนินการสั่งปิดสถานบริการ5ปีมีการเล่นหรือสนับสนุนให้มีการเล่น"รองผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวอีกว่านอกจากนี้ยังมีพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กหากผู้ปกครองปล่อยปละละเลยบุตรหลานให้มีการเล่นการพ.ร.บ.ฟอกเงินหากขยายผลจับกุมตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้ามือรายใหญ่ขอความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายในการยึดทรัพย์การสื่อสารกว้างไกลรวดเร็วแต่ก่อนต้องใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเล่นแต่ขณะนี้ใครมีโทรศัพท์ก็ใช้เล่นได้หมดจึงต้องมีการประสานการปฏิบัติร่วมกับทางกสทช.และกระทรวงไอซีทีในการช่วยกันดูแลเว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์

ทั้งนี้ได้กำหนดมาตรการให้ทุกหน่วยดำเนินการอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรมโดยในด้านการป้องกันได้สั่งการให้รณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนรับทราบถึงโทษของการเล่นการพนันตามสถานที่ต่างๆในด้านของการปราบปรามให้ระดมปราบปรามจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั้งแบบทั่วไปและแบบออนไลน์หากประชาชนมีเบาะแสการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอลสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน1599หรือ191หรือline@ศูนย์ปราบปรามพนันบอล

ด้านพล.ต.ท.ชาญเทพเสสะเวชกล่าวว่าทางรัฐบาลได้มีการจัดตารางการแข่งขันไว้แล้วทางบช.น.จะดำเนินการตรวจสอบไม่มีการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าวอย่างเด็ดขาดอย่างไรก็ตามหากท้องที่ใดถูกนอกหน่วยมาจับกุมพนันบอลออนไลน์หรือโต๊ะพนันบอลเจ้าของท้องที่จะต้องถูกพิจารณาข้อบกพร่องตามคำสั่ง234/2558โดยจะสั่งย้าย5เสือออกนอกพื้นที่และถูกตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงด้วย


ด้านพล.ต.ต.ภาณุรัตน์กล่าวว่าสำหรับพริตตี้หรือเน็ตไอดอลต่างๆสามารถวิพากษ์วิจารณ์การแข่งขันฟุตบอลได้แต่ห้ามเชิญชวนให้มาเล่นพนันหรือโฆษณาไม่ว่าจะเป็นทางตรงทางอ้อมซึ่งขณะนี้มีการออกหมายเรียกพริตตี้และเน็ตไอดอลมารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดพ.ร.บ.การพนันมาตรา12แล้วจำนวน15คนโดยให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่บช.น.ในวันที่20มิ.ย.และในวันพรุ่งนี้(14มิ.ย.)เวลาประมาณ21.00น.ทางบช.น.จะออกตรวจสถานบริการที่จัดถ่ายทอดฟุตบอลผ่านทางวีดีโอในพื้นที่กรุงเทพมหานครเพื่อกำชับมาตรการให้สถานบริการรับทราบต่อไป

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับพริตตี้หรือเน็ตไอดอลที่ถูกออกหมายเรียก15คนมีเน็ตไอดอลชื่อดังอย่างน.ส.เจสซี่วาร์ด,น.ส.สายธารหวังประเสริฐหรือน้องเนยภรรยาเก่งลายพรางรวมอยู่ด้วย
ที่มา:khaosod
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ