Facebook Twitter Google plus Line
ย้อนเส้นทางชีวิต “โอ วรุฒ”จากดาวสู่ดิน
Post by : Ao   Date : 11 ก.ย. 61 16:09  Views : 11,493
Facebook Twitter Google plus Line
ย้อนเส้นทางชีวิต “โอ วรุฒ”จากดาวสู่ดิน
ย้อนเส้นทางชีวิต“โอวรุฒ”จากดาวสู่ดิน 


หลังข่าวการเสียชีวิตของอดีตพระเอกและพิธีกรวัย49ปี"โอ-วรุฒวรธรรม"มื่อเวลา02.40น.ของวันที่11กันยายนได้เผยแพร่ออกสื่อก็สร้างความโศกเศร้าให้กับบรรดาแฟนคลับคนรัก"โอ"เป็นอย่างมากรวมถึงพี่น้องคนบันเทิงที่ใกล้ชิดเเละเคยร่วมงานกับ"โอ"ต่างก็โพสต์ข้อความเพื่อร่วมไว้อาลัยกับการจากไปในครั้งนี้อาทิ

 "นีโน่เมทินี"พี่ชายคนสนิทในวงการบันเทิงของ"โอ"พิธีกรคู่หูที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขคอยช่วยเหลือตักเตือนกันมาตลอดซึ่ง"นีโน่"ได้เดินทางไปโรงพยาบาลนครพิงค์จังหวัดเชียงใหม่ทันทีที่ทราบข่าวการป่วยของ"โอ"โดย"นีโน่"ได้โพสต์ข้อความสั้นๆลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า2:40ซึ่งเป็นเวลาที่"โอ"เสียชีวิตพร้อมภาพที่มีข้อความว่า"ไปสบายนะน้อง" 

 "กิ๊กสุวัจนี"อดีตนางเอกที่เคยประกบคู่กับ"โอวรุฒ"ในละครเรื่อง"หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น"ซึ่ง"โอ"เป็นพระเอกคนแรกที่เธอได้ร่วมงานด้วยได้โพสต์รูปผลงานเก่าๆพร้อมข้อความไว้อาลัยว่า"พระเอกในหัวใจกิ๊กตลอดกาล" 

 ผู้กำกับและผู้จัดคนเก่ง"ป้าแจ๋วยุทธนา"ก็ได้โพสต์รูปของ"โอ"พร้อมข้อความว่า"ถึงจะร่วมงานกันในละครแค่เรื่องเดียวแต่ฉันก็รู้จักเธอมานานเธอเป็นน้องชายที่อัธยาศัยดีเป็นคนที่น่ารักกับทุกๆคนลาก่อนนะโอ"

 นักแสดงสาว"จ๊ะจ๋าพริมรตา"ก็โพสต์ข้อความอาลัยกับการจากไปของ"โอ"ด้วยความใจหายเพราะเพิ่งจะร่วมงานกันในละครเรื่องสัมผัสพิศวงจึงไม่คาดคิดว่านั่นจะเป็นละครเรื่องสุดท้ายที่ได้เล่นด้วยกัน 

 พิธีกรหนุ่ม"จ๊อบนิธิ"ก็ใจหายไม่แพ้กันโดยเจ้าตัวโพสต์รูปคู่กับ"โอ"พร้อมข้อความระบุว่า"เพิ่งจะไปเยี่ยมโอที่บ้านและไม่คิดว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้หัวเราะด้วยกัน" 


  ย้อนกลับไป30ปีที่แล้วไม่มีใครไม่รู้จักพระเอกชื่อวรุฒ วรธรรมหลังแจ้งเกิดในวัย18ปีจนดังเป็นพลุแตกจากบทนายทหารญี่ปุ่น “โกโบริ”จากภาพยนตร์เรื่อง“คู่กรรม”ประกบกับนางเอกดาวรุ่งในยุคนั้นอย่างจินตหราสุขพัฒน์ จนสามารถคว้ารางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ตุ๊กตาเงิน นักแสดงดาวรุ่งฝ่ายชายมาครองได้สำเร็จ ถือเป็นใบเบิกทางสู่ประตูในวงการบันเทิงอย่างสวยงาม 

 จากนั้นชื่อของโอวรุฒกลายเป็นที่สนใจจากทั้งประชาชน รวมถึงผู้จัดละครและคนสร้างหนัง โอมีผลงานละครเกือบ50เรื่องอาทิละอองดาวในฝันพี่เลี้ยงผู้กองยอดรักด้านผลงานหนังก็มีไม่น้อยรวมแล้ว17เรื่องนอกจากนั้นยังเป็นพิธีกรมากฝีมืออีกด้วย 

   โอเป็นทายาททางการแสดง เป็นลูกชายของ แรมวรธรรม  ขณะที่เส้นทางในวงการบันเทิงของโอวรุฒเรียกว่าอยู่จุดสูงสุดในอาชีพมีทั้งงานมีทั้งเงินและชื่อเสียง แต่กลับมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม  มาทำสายเป็นประจำ จนได้รับฉายาว่าเจ้าชายสายเสมอ จากนั้นงานในวงการก็เริ่มลดน้อยลง ประกอบกับมีปัญหาครอบครัว  จึงทำให้โอวรุฒหันไปดื่มเหล้าอย่างหนัก มากที่สุดถึงวันละ1ขวด  

 จนทำให้ชื่อของวรุฒวรธรรม ค่อยๆเลือนหายไปจากวงการบันเทิง  ส่งผลให้อดีตพระเอก ไร้งานไร้เงินต้องขายบ้านขายรถขายทรัพย์สินที่มีและย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดเชียงใหม่   

 ซึ่งโอวรุฒได้เคยให้สัมภาษณ์กับรายการยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บออกอากาศเมื่อวันที่11เม.ย.2560 ว่าชีวิตตกอับไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียวต้องขอเงินพ่อแม่จนต้องยกมือไหว้ของานกลางรายการ

 ภายหลังเลิกเหล้าได้ โอเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการเปิดร้านกาแฟที่บ้านพักในอำเภอหางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมรับงานในวงการบันเทิงบ้างเป็นครั้งคราว จากการหยิบยื่นโอกาสจากพี่น้องในวงการบันเทิง

 ด้านชีวิตส่วนตัว  โอวรุฒแต่งงานแต่ไม่ได้จดทะเบียนกับอดีตภรรยาเก๋  เจษฎาวัลย์  มีลูกชายด้วยกัน1คนก่อนจะเลิกรากันไปไม่ได้ติดต่อกันอีก ปัจจุบันโอพบรักกับพยาบาล ก้อยรักษณาสกลธศักดิ์สิริ ผู้ช่วยบำบัดอาการติดเหล้า  

 ก่อนโอวรุฒจะจบชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบนี้ลงในวัย49ปีเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่อันเนื่องมาจากอาการหัวใจหยุดเต้นท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัวและเพื่อนพ้องที่รู้จัก โดยเฉพาะพี่ชายคนสนิทนีโน่เมทนีที่รู้จักกัน ร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมานานได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมว่า"ไปสบายนะน้อง"และข้อความ2.40ซึ่งคาดว่าเป็นเวลาที่โอวรุฒเสียชีวิต

cr/NineEntertainOfficial

แสดงความคิดเห็น