Facebook Twitter Google plus Line
เพื่อนดาราร่วมอาลัย หลันเจี๋ยอิง ปิดฉากชีวิตด้านมืด วงการมายาฮ่องกง
Post by : Ao   Date : 05 พ.ย. 61 05:11  Views : 8,668
Facebook Twitter Google plus Line
เพื่อนดาราร่วมอาลัย หลันเจี๋ยอิง ปิดฉากชีวิตด้านมืด วงการมายาฮ่องกง

เพื่อนดาราร่วมอาลัยหลันเจี๋ยอิงปิดฉากชีวิตด้านมืดวงการมายาฮ่องกง


เมื่อวันที่4พ.ย.เว็บไซต์ข่าวสตาร์ออนไลน์และเซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์รายงานข่าวการเสียชีวิตของหลันเจี๋ยอิงหรือแยมมีแลม(YammieLam)อายุ55ปีนางเอกละครทีวีคนดังของฮ่องกงในยุค90ซึ่งภายหลังป่วยด้วยอาการทางจิตออกจากวงการมาใช้ชีวิตโดดเดี่ยวเร่ร่อนตามท้องถนนในสภาพทรุดโทรมไม่เหลือเค้าเดิมพร้อมเผยเบื้องหลังชีวิตที่สะเทือนวงการบันเทิงฮ่องกงว่าเคยถูกขาใหญ่ในวงการข่มขืนจนจิตใจบอบช้ำเกินกว่าจะฟื้นฟูได้


บรรดานักแสดงที่เคยรู้จักและร่วมงานกับหลันเจี๋ยอิงต่างให้สัมภาษณ์แสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้นางเอกรายนี้เช่นหลิวเจียหลิงดาราสาวรุ่นใหญ่ที่เคยเป็นนักเรียนการแสดงของทีวีบีรุ่นเดียวกับหลันเจี๋ยอิงกล่าวว่า“เป็นเรื่องเศร้านะเธออายุยังไม่มากเลยช่วงไม่นานมานี้ฉันได้ข่าวที่เพื่อนใหม่และคนรู้จักจากไปหลายคนฉันสะเทือนใจมาก”
หลิวเจียหลิงและหลันเจี๋ยอิงเมื่อสมัยสาวๆ

ด้านตู้เหวินเจ๋อนักแสดงชายวัย46ปีโพสต์ภาพหลันเจี๋ยอิงเป็นภาพขาวดำและเขียนข้อความว่า“เราจะไม่ลืมว่าครั้งหนึ่งฮ่องกงมีนักแสดงหญิงที่น่าทึ่งขอให้ไปสู่สุคติ”

หลอเจียอิงนักแสดงรุ่นใหญ่ที่เคยแสดงในภาพยนตร์AChineseOdyssey(ไซอิ๋วเดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน)เรื่องเดียวกับหลันเจี๋ยอิงเขียนในเพจว่า“ไม่ได้ติดต่อกันก็จริงแต่ผมเคยพบเธอครั้งหนึ่งกำลังกินข้าวอยู่ริมถนนเธอบอกว่าผมว่าถูกสิ่งเหนือธรรมชาติล่วงเกินผมหวังว่าเธอได้ไปอย่างสงบแล้ว”

สมัยแสดงคู่กับหลิวเต๋อหัว

สำหรับหลันเจี๋ยอิงถูกพบเสียชีวิตในห้องน้ำที่ห้องพักของแฟลตเหลียงหม่าเฮาส์ตึกหม่าหังเอสเตทย่านสแตนลีย์หลังมีเพื่อนไปหาที่ห้องพักช่วงดึกวันศุกร์ที่2พ.ย.และได้กลิ่นเหม็นออกมาจึงโทร.ตามตำรวจเพื่อเปิดประตูเข้าไปในช่วงเที่ยงคืนครึ่งเข้าสู่วันเสาร์ที่3พ.ย.พบร่างไร้ลมหายใจของหลันเจี๋ยอิงแล้วคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วสองวันปิดฉากชีวิตที่น่าสะเทือนใจและเป็นโศกนาฏกรรมของวงการบันเทิงฮ่องกง

แสดงคู่กับเหลียงเฉาเหว่ยด้วย

หลันเจี๋ยอิงเป็นที่จดจำของแฟนๆฮ่องกงตั้งแต่เป็นนักแสดงดาวรุ่งเคยเป็นนางเอกที่แสดงคู่กับทั้งหลิวเต๋อหัวและเหลียงเฉาเหว่ยแต่บทเด่นที่สุดคือการสวมบทเป็นสาวที่ถูกโชคชะตาเล่นงานอย่างหนักจนกลายเป็นโรคประสาทในเรื่องเจ้าพ่อตลาดหุ้น(TheGreedofManปี1992)พ.ศ.2535 นำแสดงโดยเจิ้งเส้าชิวและหลิวสงเหยินมีการวิเคราะห์กันว่านักแสดงสาวไม่สามารถสลัดเอาบทบาทการแสดงออกจากชีวิตจริงของตัวเองได้

ผลงานลือลั่นเรื่องเจ้าพ่อตลาดหุ้นกลายเป็นโศกนาฏกรรมในชีวิตจริง
นอกจากนั้นนางเอกสาวพบเรื่องสะเทือนใจติดๆกันตั้งแต่การเสียชีวิตของแม่แฟนหนุ่มฆ่าตัวตายและตนเองประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์รวมถึงปัญหาการเงินซึ่งถูกประกาศเป็นบุคคลล้มละลายต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทางจิตมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2542

เมื่อสถานีทีวีบีนำมารีรันออกฉายทางทีวีอีกครั้งในปี2558ทำให้สื่อมวลชนหวนไปติดตามชีวิตอันสับสนและน่าสลดใจของนางเอกคนดังอีกครั้งโดยเฉพาะการประเด็นที่เพื่อนของหลันเจี๋ยอิงแฉว่าสาเหตุที่ทำร้ายดาราหญิงมากที่สุดคือเคยถูกขาใหญ่ในวงการ2คนข่มขืนจนมีชื่อหลุดออกมาว่าเป็นเอริกซางหรือเจิ้งจื้อเหว่ยพิธีกรดาวตลกและอลันถังนักแสดงอีกคนที่เสียชีวิตไปแล้ว

ผลงานลือลั่นเรื่องเจ้าพ่อตลาดหุ้นกลายเป็นโศกนาฏกรรมในชีวิตจริง


แม้เจิ้งจื้อเหว่ยจะปฏิเสธข่าวนี้ไปแล้วแต่เมื่อแฟนๆทราบข่าวการเสียชีวิตของหลันเจี๋ยอิงก็มีคนเข้าไปเขียนข้อความด้านลบในบัญชีของดาวตลกคนดังนับหมื่นคอมเมนต์รวมถึงโพสต์ภาพที่เจิ้งจื้อเหว่ยอยู่บนเรือหรูทำนองว่าไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับการตายของดาราสาวบางคนถึงกับเขียนว่าขอให้กรรมตามทัน

cr:khaosod

แสดงความคิดเห็น