Facebook Twitter Google plus Line
สุดกลั้นน้ำตา! แอรินเผย "คริสโตเฟอร์" คู่หมั้น "ซูซี่"จบชีวิตตัวเองจากภาวะป่วยโรคซึมเศร้า
Post by : Ao   Date : 29 ม.ค. 62 06:01  Views : 2,798
Facebook Twitter Google plus Line
สุดกลั้นน้ำตา! แอรินเผย "คริสโตเฟอร์" คู่หมั้น "ซูซี่"จบชีวิตตัวเองจากภาวะป่วยโรคซึมเศร้า

สุดกลั้นน้ำตา!แอรินเผย"คริสโตเฟอร์"คู่หมั้น"ซูซี่"จบชีวิตตัวเองจากภาวะป่วยโรคซึมเศร้า


เป็นอีกหนึ่งคนที่หัวใจสลายไม่แพ้กันสำหรับแอริน-สิรีภรณ์ยุกตะทัตหลังทราบข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของคริสโตเฟอร์คู่หมั้นของนักแสดงสาวชื่อดังซูซี่-สุษิราแน่นหนาซึ่งเป็นเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิง

โดยล่าสุดขณะที่แอรินเดินทางมาร่วมงานรอบสื่อมวลชนภาพยนตร์รักไม่เป็นภาษาเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์สะเทือนใจดังกล่าวพร้อมทั้งอัปเดตสภาพจิตใจของซูซี่สุษิราหลังผ่านวันอันแสนเศร้าให้เราฟังว่า


"อย่างที่ซูซี่ได้โพสต์ไว้ก็คือคู่หมั้นเขา...(ร้องไห้)คือคริสโตเฟอร์เขาก็เลือกที่จะจบชีวิตของเขาอย่างที่ทุกคนทราบดีว่าเขาทำหน้าที่เป็นหน่วยกู้ระเบิดมานานกว่า9ปีแล้วและด้วยความเครียดด้วยอะไรต่างๆบวกกับตัวเขาเองก็เคยมีประวัติการรักษาโรคซึมเศร้ามาสักระยะ"

"ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาพยายามจะจบชีวิตของตัวเองเพราะที่ผ่านมาซูซี่ก็ได้พยายามดึงเขากลับมาตลอดพยายามทำให้เขาเห็นความรักที่ซูซี่มีให้(น้ำตาคลอ)ตอนนี้ซูซี่เขาก็อยู่ที่เชียงใหม่กับครอบครัวยังไม่พร้อมที่จะออกมาพูดหรือให้สัมภาษณ์ใดๆเนื่องจากสุขภาพจิตเขาเองก็แย่เหมือนกันเขาเลยอนุญาตให้แอรินออกมาช่วยพูดแทน"


"สำหรับคริสโตเฟอร์จริงๆเขาต่อสู้กับโรคนี้มาหลายปีแล้วนะคะเขาพบแพทย์เขารักษาทำตามคำแนะนำของแพทย์ทุกอย่างครอบครัวของซูซี่ก็ให้ความช่วยเหลือเพราะที่ผ่านมาเขาสองคนก็ได้หมั้นหมายกันและก็กำลังจะมีแพลนแต่งงานกันสร้างครอบครัวด้วยกันแต่คนที่ป่วยเป็นโรคนี้บางครั้งเราก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันจะมีอะไรไปสะกิดเขาได้บ้าง"

"ส่วนเรื่องรายละเอียดการเสียชีวิตแอรินต้องขออนุญาตเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวของครอบครัวทั้งสองฝ่ายนะคะและเอาจริงๆตอนนี้แอรินก็อยากให้ทุกคนโฟกัสไปที่การให้กำลังใจซูซี่มอบพื้นที่ให้เขาได้ทำใจมากกว่าค่ะวันที่แอรินทราบเรื่องนี้ก็บินไปหาเขาทันทีคือก็อยากจะให้กำลังใจเขาให้มากที่สุด"


"ตอนนี้ซูซี่เขาก็ไปเข้าโบสถ์ทุกวันอาทิตย์และก็โทรมาหาแอรินทุกวันโทรมาถามกันว่าทำอะไรอยู่เราโทรหากันทุกวันตัวเขาเองก็ขอบคุณที่แอรินช่วยออกมาช่วยให้สัมภาษณ์แทนเพราะเขาพูดไม่ไหวจริงๆเขากลัวแอรินจะลำบากใจแต่แอรินก็ตอบเขาไปว่าไม่เป็นไรเราทำให้ได้(ร้องไห้)"

แสดงว่าตอนนี้ทุกๆคนรอบข้างก็เดินทางมาอยู่ใกล้ๆเพื่อให้กำลังใจเขา?

"ก็...ไม่ควรที่จะให้อยู่คนเดียวดีกว่าเพราะที่บ้านเขาก็ยังมีของที่เป็นของคริสโตเฟอร์(สะอื้น)แต่สำหรับในส่วนของกำหนดการนั้นล่าสุดทางน้องชายและเพื่อนเขาได้บินมาหาเพื่อที่จะพาคริสโตเฟอร์กลับไปทำพิธีที่อเมริกาค่ะซึ่งเป็นพิธีทางทหารเนื่องจากคริสโตเฟอร์เขาก็ทำงานในด้านนี้"

"แอรินอยากจะฝากบอกกับทุกๆคนว่าปัญหาต่างๆที่เราเจอในชีวิตจริงๆแล้วมันมีทางออกอยู่เสมอถึงแม้บางครั้งเราจะคิดว่าเราเหลือแค่ตัวคนเดียวเราไม่มีใครเราหาทางออกไม่ได้โดยเฉพาะคนที่ป่วยเป็นโรคนี้ซึ่งจริงๆแอรินเองก็เป็นเหมือนกันเพราะแอรินก็ยังต้องกินยาอยู่ตลอดคือปัญหาทุกอย่างมันมีทางออกเสมอและยังมีคนที่รักเราอีกเยอะมากๆก็อยากให้ทุกคนที่อยู่ด้วยกันบอกรักกันบ่อยๆคุยกันเยอะๆเพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าวันพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง(ร้องไห้)"

เราเคยคุยกับคริสโตเฟอร์ถึงเรื่องอาการป่วยบ้างไหม?

"เคยค่ะคือก็จะพยายามบอกกับเขาตลอดว่าอย่าทำอะไรที่ไม่ดีนะเขายังมีเราเป็นเพื่อนโทรหาเราได้ทุกเวลาแต่เขาก็...คือทุกๆวันมันก็มีขึ้นมีลงเราเซฟเขาได้วันนี้แต่วันพรุ่งนี้เราก็อาจจะเซฟเขาไม่ได้นอกจากทำทุกๆวันให้มันดีที่สุด"


"ทุกวันนี้แอรินก็บอกกับซูซี่นะคะว่าให้เขาใช้ทุกเวลาให้เต็มที่ในการทำใจไม่ต้องกำหนดตัวเองว่าจะต้องออกมาพูดเมื่อไหร่หรือยังไงปล่อยให้ทุกอย่างมันเป็นไปตามธรรมชาติถ้าหากจะรู้สึกอะไรก็รู้สึกให้เต็มที่รับมันมาให้เต็มที่และเมื่อรับมาแล้วก็ต้องค่อยๆปล่อยมันออกไปเพราะชีวิตเราต้องเดินหน้าต่อ"

เราอยากจะแนะนำคนไทยยังไงบ้างที่อาจจะคิดว่าตัวเองป่วยแต่ยังไม่พร้อมไปพบกับจิตแพทย์?

"คือ...มันเป็นอะไรที่ยากมากเลยนะคะเพราะอันดับแรกเลยคนที่ป่วยโรคนี้ต้องยอมรับให้ได้ก่อนว่าตัวเองป่วยและเมื่อยอมรับได้แล้วเราก็ต้องอยากที่จะรักษามันให้หายเพราะเชื่อเถอะค่ะคนรอบข้างเราเขาพร้อมที่จะช่วยเหลือเราเสมอดังนั้นแอรินอยากให้ทุกคนยอมรับโรคนี้กันให้มากขึ้นนะคะไม่ต้องอายถ้าหากคิดว่าเราป่วยไปหาหมอได้เลยค่ะหรือบอกกับเพื่อนเราบอกกับคนรอบข้างเราก็ได้และตัวแอรินเองก็ยินดีมากๆหากจะได้รณรงค์เกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะตัวแอรินเองก็เสียเพื่อนจากโรคนี้ไปเยอะมากแล้ว"

แสดงความคิดเห็น