Facebook Twitter Google plus Line
แจ็ค ไรเดอร์ หวิดถูกตัดขา ถูกแมลงกัด-ติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน หมดค่ารักษาเป็นล้าน
Post by : Ao   Date : 12 พ.ย. 62 02:11  Views : 14,881
Facebook Twitter Google plus Line
แจ็ค ไรเดอร์ หวิดถูกตัดขา ถูกแมลงกัด-ติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน หมดค่ารักษาเป็นล้าน

แจ็คไรเดอร์หวิดถูกตัดขาถูกแมลงกัด-ติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคนหมดค่ารักษาเป็นล้าน


หลังจากที่ดีเจอารมณ์ดีแจ็คไรเดอร์ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้วโดนแมลงกัดจนติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคนเกือบถูกตัดขาต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานถึง60วันค่าใช้จ่ายทะลุ1.3ล้านบาทกันเลยทีเดียว

ล่าสุดแจ็คไรเดอร์มาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บShowทางช่องone31ที่มีพีเคปิยะวัฒน์,ธัญญ่าธัญญาเรศและชมพู่ก่อนบ่ายเป็นพิธีกร


พี่แจ็คอัปเดตอาการหน่อยคุณเป็นอาการเดียวกับคุณบอยปกรณ์เลยใช่ไหมคุณบอยมีโทร.มาปรึกษาพี่แจ็คด้วย?

แจ็ค:"คือจริงๆบอยเขารู้ข่าวผมอยู่แล้วแต่ว่าเขายังไม่รู้รายละเอียดพอเขาเริ่มเป็นเขาเริ่มรู้สึกสังเกตว่าเห้ย...เขาไปญี่ปุ่นมาเหมือนกันมันมีอาการแปลกๆเหมือนกันก็เลยโทร.หาผมแล้วก็ซักผมเลยว่าพี่อาการเป็นยังไงจนเขาบอกว่าผมว่าผมเป็นเหมือนกัน"

อย่างของคุณแจ็คโดนที่ไหน?

แจ็ค:"ของผมใต้ท้องขาผมจำพิกัดไม่ได้จำได้ว่าวันนั้นเดินอยู่ในโตเกียวนั้นแหละของบอยคือออนเซ็นแต่ของผมไม่ใชออนเซ็นวันนั้นใส่กางเกงขายาวด้วยปกติเลยผมสันนิษฐานเองว่าอาจจะเกิดจากเราเข้าห้องน้ำสาธารณะที่ไหนแล้วเราไม่ได้ดู"


อย่างของคุณแจ็คกับคุณบอยของใครหนักกว่ากัน?

แจ็ค:"ของผมหนักกว่าของบอยเท่าลูกส้มแต่ของผมเท่ากับตะกร้าใส่ส้มอีกทีของผมกับบอยเหมือนกันมีเป็นตุ่มขึ้นมานูนตรงกลางตรงนี้คือเจ็บอักเสบที่เหลือมีรอยแดงลามซึ่งรอยแดงเนี่ยจะร้อนแล้วก็รู้สึกแสบแล้วก็ลามไปเรื่อยๆใหญ่ขึ้นเรื่อยๆแล้วของผมกว่าจะได้ผ่าจริงๆหลังจากที่เริ่มรู้สึกเจ็บประมาณ5วันของผมนี่ลามแดงทั้งขาหมดเลยส่วนของบอยตอนที่มาดูครั้งแรกคืนที่ผ่าเลยเป็นสักครึ่งหนึ่งของผม"

เวลาผ่านี่ผ่าตรงที่แดงหมดเลยไหมหรือว่าตรงจุดตรงกลาง?

แจ็ค:"คุณหมอใช้วิธีการเริ่มผ่าลงไปดูตรงจุดตรงกลางก่อน
คือคุณหมออธิบายให้ฟังว่าถ้ามันติดเชื้อข้างใต้ตรงไหนที่ติดเชื้อหมอจะสามารถเอามือแทงทะลุไปได้เนื้อคนเราปกติเวลาซื้อเนื้อหมูมันจะแทงไม่ได้ใช่ไหมครับแต่ถ้าเนื้อมันติดเชื้อมันจะเละหมอแทงเข้าไปได้ยิ่งแทงไปได้ลึกเท่าไหร่ก็ติดเชื้อเท่านั้นคุณหมอก็ต้องตัดเนื้อที่ติดเชื้อออกทั้งหมดโรคนี้รักษาด้วยการตัดชิ้นเนื้อควบคู่กับการให้ยาฆ่าเชื้อซึ่งผมผ่าทั้งหมด3ครั้งครั้งแรกประมาณ1ฝ่ามือแล้วลึกลงไปถึงชั้นกล้ามเนื้อคือถ้ายกกล้ามเนื้อขึ้นก็คือกระดูกแล้ว"

ถ้าเกิดโดนถึงกล้ามเนื้อต้องตัดขา?

แจ็ค:"ใช่ครับคือถ้ากินกล้ามเนื้อหมดอย่างแรกถ้าโดนกล้ามเนื้อผมจะเดินปกติไม่ได้แต่ถ้าเกิดลึกไปมากกว่านั้นอย่างที่หมอบอกตั้งแต่แรกความเสี่ยงมันอาจจะถึงขั้นตัดขาได้"


แล้วทำไมถึงต้องผ่า3ครั้ง?

แจ็ค:"ครั้งแรกคุณหมอผ่าปรากฏว่าค่าเม็ดเลือดข่าวที่ติดเชื้อในกระแสเดือดมันไม่ลดลงเท่าที่ควรจะเป็นคุณหมอก็ดูอาการอีก2-3วันแล้วมันก็ไม่ลดลงคุณหมอก็เลยบอกว่าขอผ่าอีกรอบเพราะว่ามันยังติดเชื้ออยู่โห...รอบสองนี่หนักเลยครับ"

ลักษณะเหมือนคนโดนไฟไหม้ไหมที่ต้องเอาเนื้อมาแปะ?

แจ็ค:"ใกล้เคียงกันครับคุณหมอบอก"

ทุกขั้นตอนการรักษามันเจ็บปวดทรมาณแค่ไหน?

แจ็ค:"แผลแรกที่ผมเห็นคือเราไม่รู้ไงตอนผ่าผ่ากลางคืนแล้วก็บล็อกหลังแล้วพอเข็นขึ้นมาบนห้องเราก็ชาครึ่งตัวจนอีกวันคุณหมอมาเปิดแผลแล้วล้างแผลบนเตียงคือผมเห็นครั้งแรกผมนอนไปเลยแล้วนึกในใจว่าทำไมมันลึกขนาดนี้ก็คือตกใจมากที่หนักกว่านั้นคือคุณหมอต้องล้างแผลสดทุกวันโดยไม่มียาชาไม่มีสิ่งใดมันเต็บมากขนาดเราเป็นแผลเล็กๆโดนยาโดนอะไรยังเจ็บเลยแล้วของผมคุณหมอต้องขูดให้เซลเนื้อตายออกแล้วให้มันโตขึ้นมาใหม่คือผมจับราวเตียงแล้วก็ดิ้นทุกวัน"

แสดงว่าคุณบอยก็ต้องโดนแบบนี้เหมือนกัน?

แจ็ค:"คุณบอยไซส์เขาเล็กกว่าผมแล้วตัวเขาเองเขาบอกว่าไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่เพราะว่าเขาไม่ลึกเท่าผม"

ถ้าคุณแอบไปเที่ยวอิตาลีต่ออันนี้ต้องตัดขา?

แจ็ค:"ใช่ๆเพราะว่าตอนที่เข้าโรงพยาบาลเสร็จพอคุณหมอบอกว่านี่เป็นเยอะนะเป็นแบคทีเรียกินเนื้อคนตอนนั้นเรายังไม่รู้ว่ามันโหดร้ายขนาดไหนเราก็บอกว่าเอาเลยครับคุณหมอรักายังไงก็ได้อีก3วันผมจะไปอิตาลีคุณหมอบอกตรงๆหมอซีเรียสนะไปไม่ได้แน่ๆที่หมอรักษามาถ้าคนอายุ
80กว่าเป็นโรคนี้คือส่วนใหญ่เสียชีวิตเพราะมันจะมาควบคู่กับติดเชื้อในกระแสเลือดไปด้วยแล้วส่วนใหญ่คนอยู่ต่างจังหวัดแล้วผู้เฒ่าผู้แก่เขาเป็นประเภทไม่รักษาง่ายๆจนแบบมันล้มเหลวคือเสียชีวิต"


เชื้อนี้มันมากับแมลงหรือแมลงกัดแล้วเชื้อถึงเข้าไป?

แจ็ค:"มันมีข่าวออกมาใช้คำว่าแมลงกินเนื้อคนแต่จริงๆเคสผมกับบอยคุณหมอก็พูดเหมือนกันว่าจริงๆเราติดแบคทีเรียกินเนื้อคนซึ่งสันนิษฐานว่าตัวแบคทีเรียนี่ติดอยู่กับตัวแมลงที่มากัดเราแล้วในขณะที่กัดธรรมชาติของคนก็ตบก็คิดว่าตัวแบคทีเรียติดอยู่กับแผลแล้วติดเข้าไปในเนื้อเรา"

อย่างนี้ก็เกิดขึ้นกับใครก็ได้สิ?

แจ็ค:"ใช่ครับเมืองไทยก็มีไม่จำเป็นต้องโดนแมลงกัดแค่ร่างกายเราถูกเปิดบาดแผลแล้วติดก็จะติดเหมือนกันคนไทยก็มีเยอะครับในกรุงเทพส่วนใหญ่จะรักาทันบอยบอกว่าพอบอยเป็นก็มีพี่ๆในวงการไลน์มาคุยด้วยหลายคนที่เคยเป็นแต่ว่าจะรักษาเร็ว"

อาการเริ่มแรกเลยพอโดนกัดปุ๊บมันเป็นยังไง?

แจ็ค:"ผมรู้สึกว่าใช้เวลาวันนึงเริ่มเจ็บที่แผลแล้วหลังจากนั้นเรารู้สึกว่ามันคงเป็นแผลแมลงกัดธรรมาไอรอยแดงนี่แหละที่ทำให้เรารู้สึกผิดปกติคือเกาแค่ตอนแรกที่โดนตอนหลังเจ็บเลยแล้วลักษณะที่ผมฟังมันจะคล้ายๆฝีแต่ตัวฝีนี้มันจะเป็นหนองข้างนอกมันจะเห็นหนองชัดแต่ของผมหนองมันจะอยู่ข้างในบนแผลเราจะไม่เห็นหนองเลยแต่เห็นว่ามันตุ่ยขึ้นมาในขณะนั้นมันกินข้างในอยู่"

ทั้งหมดเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

แจ็ค:"รวมออกจากโรงพยาบาลขาดไปพันเจ็ดจะครบล้านสี่อยู่โรงพยาบาลทั้งหมด60วันเต็มแต่มีประกันช่วยไว้"

ฝากข้อคิดให้คนดูหน่อย?

แจ็ค:"คุณหมอมาคุยกันตอนหลังผมรู้สึกดีมากหลังจากผมเป็นข่าวบอยเป็นข่าวคุณหมอบอกว่าในโรงพยาบาลรัฐมีฟีดแบ็คจากคุณหมอว่าครไข้มาเร็วขึ้นไม่ปล่อยให้ตัวเองติดเชื้อเยอะขึ้นคือส่วนใหญ่โรงพยาบาลรัฐที่รับจะตัดขาเขาจะมาแบบเน่าข้างบนหมดแล้วแล้วรู้สึกว่าอันนี้อยากให้บอกต่อกันคืออย่างน้อยอยากให้บอกต่อกันคืออย่างน้อยสังเกตว่าถ้าตัวเองถูกอะไรกัดเป็นบาดแผลแล้วรู้สึกอักเสบแล้วมีรอยแดงลุกลามไปวันต่อวันรอยแดงโตขึ้นเรื่อยๆให้ไปหาหมอเลย"


ติดตามรายการคุยแซ่บShowได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์13.30-14.30น.ทางช่องone31FacebookPage:คุยแซ่บShowรับชมย้อนหลังได้ที่YoutubeChannel:OrangeMama
แสดงความคิดเห็น


ข่าวล่าสุด