Facebook Twitter Google plus Line
กลัวไปทำกับคนอื่น! มิค บรมวุฒิแจ้งจับอดีตขรก.ดัง หลอกสั่งปูไข่ดอง เสียหายนับแสน
Post by : Ao   Date : 19 พ.ย. 62 19:11  Views : 13,677
Facebook Twitter Google plus Line
กลัวไปทำกับคนอื่น! มิค บรมวุฒิแจ้งจับอดีตขรก.ดัง หลอกสั่งปูไข่ดอง เสียหายนับแสน

กลัวไปทำกับคนอื่น!มิคบรมวุฒิแจ้งจับอดีตขรก.ดังหลอกสั่งปูไข่ดองเสียหายนับแสน


จากกรณีมิคบรมวุฒิดาราหนุ่มและเจ้าของธุรกิจขายอาหารทะเลโพสต์ข้อความลงไอจีโดนหลอกสั่งอาหารแต่สุดท้ายไม่มีใครมารับของทำให้ข้าวของที่เตรียมไว้เสียหายมูลค่ากว่า1แสนบาท


สำหรับความคืบหน้าเมื่อเวลา11.00น.วันที่19พ.ย.มิคบรมวุฒิเข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ธีฬะเกียรติฑีฆะบุตรรองสว.(สอบสวน)สน.พหลโยธินเพื่อให้ติดตามตัวป้าปุ๊กที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงาน
สั่งปูไข่เยิ้มและข้าวผัดจากร้านปูไข่เยิ้มbyMickรวมหลายร้อยกล่องมูลค่ากว่า1แสนบาทแต่เมื่อนำไปส่งกลับไม่สามารถติดต่อป้าปุ๊กได้


มิคกล่าวว่าเมื่อประมาณเที่ยงวันที่17พ.ย.ที่ผ่านมาผู้จัดการร้านได้รับโทรศัพท์จากป้าปุ๊กระบุเป็นข้าราชการกระทรวงแรงงานสั่งออเดอร์ปูดอง100ชุดข้าวผัดและอื่นๆรวมหลายร้อยชุดมูลค่าไม่รวมค่าจัดส่งกว่า1แสนบาทโดยให้ไปส่งที่กระทรวงแรงงานตอนเช้าวันที่18พ.ย.ที่ผ่านมาระบุชื่อผู้รับเป็นเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของกระทรวงแรงงานแต่ป้าผู้สั่งอ้างว่ายังจ่ายเงินไม่ได้เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ราชการเบิกจ่ายเงินไม่ได้ซึ่งป้าคุยกับผู้จัดการราวกับว่าได้พูดคุยหรือรู้จักตนมาก่อนแล้วทำให้ดูน่าเชื่อถือประกอบกับตนเคยร่วมงานกับราชการบ่อยๆจึงไม่ได้เอะใจเพราะปกติแล้วเวลาสั่งอาหารกับร้านต้องจ่ายเงินมัดจำก่อนและในตอนนั้นผู้จัดการร้านก็ติดต่อตนไม่ได้


มิคกล่าวอีกว่าเมื่อถึงเวลาส่งอาหารผู้จัดการได้โทรศัพท์สอบถามไปยังชื่อผู้รับที่ไม่ใช่ป้าปุ๊กทางเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวบอกว่าว่าไม่ได้สั่งทางกระทรวงไม่ได้จัดเลี้ยงและไม่ได้สั่งของเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบชื่อสกุลจริงป้าปุ๊กให้และพบว่าเคยเป็นพนักงานของกระทรวงจริงแต่ได้ลาออกไปแล้วเมื่อสอบถามกับป้าปุ๊กอีกครั้งยังอ้างว่าได้จ่ายเงินไปแล้วก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีกจึงเชื่อว่าถูกหลอกและมาปรึกษาตำรวจ

“ได้เตือนพนักงานในร้านไปว่าปกติแล้วหากราชการจะจัดงานต้องวางแผนไว้ก่อนแล้วและต้องสั่งตั้งแต่วันพฤหัสบดีหรือวันศุกร์แล้วไม่ใช่สั่งวันอาทิตย์จะมาอ้างว่าเบิกจ่ายไม่ได้ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่าป้าปุ๊กจะก่อเหตุนี้ทำไมเพราะก็ไม่มีศัตรูหากจะกลั่นแกล้งด้วยวิธีนี้ก็ไม่ใช่”

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ลงในบันทึกประจำวันพร้อมแนะนำให้ผู้เสียหายดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งด้วยตนเองเนื่องจากไม่เข้าข่ายคดีอาญา


ขอขอบคุณข้อมูล-ข่าวสดบันเทิง
แสดงความคิดเห็น


ข่าวล่าสุด