Facebook Twitter Google plus Line
กางเกงในก็ห้ามใส่! นักร้องดังฟ้องเรือนจำ หลังถูกขังในสภาพเฝ้าระวังฆ่าตัวตาย
Post by : monnyboy   Date : 04 ก.ค. 65 18:07  Views : 375
Facebook Twitter Google plus Line
กางเกงในก็ห้ามใส่! นักร้องดังฟ้องเรือนจำ หลังถูกขังในสภาพเฝ้าระวังฆ่าตัวตาย
อาร์.เคลลี‘ฟ้องเรือนจำ'หลังถูกขังในสภาพเฝ้าระวังฆ่าตัวตายทนายอ้างแม้แต่กางเกงในก็ห้ามใส่!!!

นิตยสารพีเพิลรายงานอาร์.เคลลีนักร้องดังชาวอเมริกันวัย55เจ้าของเพลง"IBelieveICanFly"ฟ้องเรือนจำเมโทรโพลิแทนดีเทนชันเซ็นเตอร์(MetropolitanDetentionCenter)หรือเอ็มดีซีในบรู๊คลินนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาหลังถูกจำขังในสภาพเฝ้าระวังฆ่าตัวตายระหว่างรับโทษจำคุก30ปีในคดีค้าประเวณีใช้ชื่อเสียงเงินทองล่อลวงสตรีและเด็กหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเข้าสู่วงจรอุบาทว์เพื่อปรนเปรอเซ็กซ์ของตนตลอดช่วงเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาที่ศาลรัฐบาลกลางในบรู๊คลินมีคำพิพากษาไปเมื่อวันพุธที่29มิถุนายน


เจนนิเฟอร์บอนจีนทนายของนักร้องนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ดังกล่าวในแถลงการณ์ว่าการที่ลูกความของเธอถูกจำขังในสภาพเช่นนั้นเป็น‘เหตุผลเชิงลงโทษล้วนๆ'เพราะเคลลีเป็น‘นักโทษมีชื่อเสียง'และยังเป็นการละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานที่นักโทษทุกคนต้องไม่ถูกกระทำทารุณหรือได้รับการปฏิบัติที่แปลกแยกระหว่างถูกคุมขัง


ในหมายฟ้องเคลลีอ้างตนไม่มีความคิดที่จะฆ่าตัวตายและว่าการเฝ้าระวังฆ่าตัวตายเป็น‘การลงโทษที่ทารุณและไม่ปกติ'

บอนจีนให้สัมภาษณ์นิตยสารพีเพิลว่า"เอ็มดีซีมีนโนบายเฝ้าระวังการฆ่าตัวตายสำหรับนักโทษที่มีชื่อเสียงไม่ว่านักโทษคนนั้นจะมีความคิดฆ่าตัวตายหรือไม่ก็ตาม(กิสเลนแมกซ์เวลล์ก็ถูกจองจำในสภาพนี้)เอ็มดีซีกำลังเป็นเหมือนเรือนจำที่ป่าเถื่อนฉันและหุ้นส่วนได้คุยกับคุณเคลลีหลังศาลตัดสินคดีของเขาสภาพจิตใจของเขาก็ปกติดีแม้จะแสดงความกังวลบ้างแต่ก็ไม่ใช่ความคิดจะฆ่าตัวตายแต่เอ็มดีซีจำขังเข้าไว้ในสภาพนั้นเราจึงฟ้องเอ็มดีซีบรู๊คลิน"

ทนายนักร้องดังยังอ้างในหมายฟ้องว่าการเฝ้าระวังฆ่าตัวตายเป็นสภาพการกักขังที่รุนแรงมากและสามารถเป็นสาเหตุหรืออันตรายต่อสภาพจิตใจอย่างรุนแรงและว่าภายใต้สภาพการจองจำดังกล่าว"นักโทษจะถูกจับถอดเสื้อผ้ากางเกงในแล้วใส่ชุดสม็อคที่ทำมาจากวัสดุที่คล้ายกับที่บริษัทรับขนย้ายใช้พันหุ้มเฟอร์นิเจอร์ส่วนมากนักโทษจะถูกขังอยู่ในห้องขังเดี่ยวที่ไม่มีราวกั้นเตียงไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆเลยไม่ได้อาบน้ำหรือโกนหนวดหรือบางครั้งไม่มีแม้แต่กระดาษชำระ"

"อาหารแต่ละมื้อก็ไม่มีอุปกรณ์สำหรับตักกิน
ทำให้นักโทษต้องกินด้วยมือทั้งยังไม่ได้พูดคุยกับญาติครอบครัวหรือได้รับคำปรึกษาช่วยเหลือจากผู้ที่จะให้กำลังใจและแน่นอนว่าต้องถูกจับตาดูตลอด24ชั่วโมงทุกวันแต่น่าแปลกที่นักโทษแต่ละคนที่ถูกเฝ้าระวังฆ่าตัวตายกลับไม่ได้รับการดูแลทางจิตเวชด้วยซ้ำ"ตัวแทนของสำนักเรือนจำต้นสังกัดของเอ็มดีซีบรู๊คลินให้สัมภาษณ์พีเพิลว่าไม่สามารถให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับโทษจำขังของเคลลี


"ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคงปลอดภัยสำนักเรือนจำไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆเกี่ยวกับข้อกำหนดเงื่อนไขการจองจำหรือแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยภายในสำหรับผู้ต้องขังคนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะแต่สำนักเรือนจำมุ่งมั่นที่จะรับประกันความมั่นคงปลอดภัยแก่นักโทษทุกคนในความดูแลของเราและแก่สาธารณชนการปฏิบัติอย่างมีมนุษยธรรมต่อนักโทษทั้งชายและหญิงคือความสำคัญสูงสุด"ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:entertain.teenee.com


MulticollaCข่าวล่าสุด