Facebook Twitter Google plus Line
สรุปคดี! ดารารุ่นใหญ่ โดนข้อหาฆ่าโดยไม่เจตนา จากอุบัติเหตุในกองถ่าย
Post by : monnyboy   Date : 22 ม.ค. 66 19:01  Views : 232
Facebook Twitter Google plus Line
สรุปคดี! ดารารุ่นใหญ่ โดนข้อหาฆ่าโดยไม่เจตนา จากอุบัติเหตุในกองถ่าย
เอเอฟพีรายงานอัยการรัฐนิวเม็กซิโกสหรัฐอเมริกาแจ้งข้อหาฆ่าโดยไม่เจตนาแก่อเล็กบอลด์วินนักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังวัย64ปีต่ออุบัติเหตุในกองถ่ายรัสต์(Rust)ที่ปืนในมือของบอลด์วินที่ถือระหว่างซ้อมก่อนเข้าฉากลั่นถูกฮาลีนาฮัตชินส์ผู้กำกับภาพวัย42ปีเสียขีวิตและทำให้โจเอลซูซาผู้กำกับวัย49ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในกองถ่ายรัสต์ที่เมืองซานตารัฐนิวเม็กซิโกเมื่อเดือนตุลาคมปี2564

แมรีคาร์แมค-อัลท์วีสอัยการเขตรัฐนิวเม็กซิโกแถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่19มกราคมว่าแฮนนาห์กูเตียร์เรซ-รีดผู้ดูแลอาวุธปืนที่ใช้ในการถ่ายทำเป็นอีกคนที่ถูกแจ้งข้อหาฆ่าโดยไม่เจตนาต่ออุบัติเหตุที่สะเทือนขวัญผู้คนในวงการฮอลลีวู้ดครั้งนี้ด้วย


เอเอฟพีระบุหากพบว่ามีความผิดจริงทั้งบอลด์วินและกูเตียร์เรซ-รีดอาจต้องโทษจำคุกสูงสุด18เดือนและปรับเงิน5,000ดอลลาร์หรือราว165,000บาทแต่เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนโทษจำคุกอาจสูงสุดถึง5
ปี

"หลังจากพิจารณาหลักฐานอย่างละเอียดและกฎหมายของรัฐนิวเม็กซิโกฉันพิจารณาแล้วว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะฟ้องคดีอาญาต่ออเล็กบอลด์วินและทีมงานอื่นๆในกองถ่ายรัสต์ตามความเห็นของฉันไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายและทุกคนสมควรได้รับความยุติธรรม"

ดารารุ่นใหญ่โดนข้อหาฆ่าโดยไม่เจตนาจากอุบัติเหตุในกองถ่าย
ลุคนิคัสทนายของบอลด์วินประกาศเดินหน้าสู้คดีและเรียกการฟ้องของอัยการเป็นความล้มเหลวของกระบวนการยุติธรรมอย่างมหันต์"คุณบอลด์วินไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อว่ามีลูกกระสุนจริงบรรจุอยู่ในกระบอกปืนหรืออยู่ที่ไหนในกองถ่ายเขามีคนทำงานมืออาชีพที่ร่วมงานด้วยและยืนยันกับเขาว่าไม่มีกระสุนจริงเราจะต่อสู้คดีและเราจะชนะ"
ด้านเจสันโบว์ลส์และทอดด์บูลเลียนทีมทนายของกูเตียร์เรซ-รีดต่างมั่นใจว่าลูกความจะสู้คดีผ่านไปได้และมีแถลงการณ์ว่า"แฮนนาห์รู้สึกสะเทือนใจต่อโศกนาฏกรรมนี้มากแต่เธอไม่ยอมรับข้อหาฆ่าคนโดยไม่เจตนา"
ที่ผ่านมาบอลด์วินยืนยันมาตลอดว่าไม่รู้ว่ามีกระสุนจริงอยู่ในกระบอกปืนเพราะได้รับการบอกกล่าวจากทีมงานที่ส่งปืนให้ว่าปืนไม่มีกระสุนขณะเดียวกันยังยืนยันว่าไม่ได้ลั่นไกปืนพกColt.45และว่าปืนลั่นหลังจากเขาง้างไกปืน

อย่างไรก็ตามมีผลการทดสอบทางนิติเวชของเอฟบีไอพบว่าปืนลูกโม่เดี่ยวอยู่ในสภาพทำงานได้ตามปกติและไม่มีทางที่จะลั่นกระสุนปืนโดยไม่มีการลั่นไก
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:/entertain.teenee.com


MulticollaCข่าวล่าสุด